Bừng sáng một vùng quê

Đăng ngày:07-11-2018 19:55
​Những ngày này, về với thôn Xuân Thạnh 2, huyện Tây Hòa, chúng tôi cảm nhận được niềm hân hoan của bà con nơi đây. Không vui sao được khi màn đêm buông xuống, con đường liên thôn lại rực rỡ ánh đèn điện, mang lại một diện mạo hoàn toàn mới cho thôn, làng. 

Chuyện là, trong một lần đi kiểm tra đêm trước mùa mưa bão, bước trên con đường tối mịt, giám đốc TTĐ Phú Yên – Tô Đình Trung thầm nghĩ: “Đường tối như thế này, chắc việc đi lại của bà con, các em học sinh trong vùng rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão. Dù kinh tế còn hạn chế, nhưng ý thức bảo vệ an toàn lưới điện của nhân dân trong vùng lại rất tốt. Trước cơn bão số 12 năm 2017, với sự vận động của đơn vị và chính quyền, bà con đã tự nguyện đốn hạ hàng trăm cây bạch đàn sắp đến kỳ thu hoạch để hạn chế sự cố cho lưới điện. Phải thắp sáng con đường!”.

Với mối quan hệ hợp tác chặc chẽ từ trước với công an huyện Tây Hòa, trong buổi ký cam kết bảo vệ an toàn lưới truyền tải điện vài hôm sau, lãnh đạo cấp ủy hai đơn vị đã quyết định giao cho đoàn thanh niên hai đơn vị thực hiện công trình: “Thắp sáng đường quê” tại thôn Xuân Thạnh 2, xã Hòa Tân Tây.

TTDPY_071118_2.jpeg

Nhận được nhiệm vụ cấp ủy giao, dù công tác chuyên môn khá dày, đoàn thanh niên hai đơn vị vẫn thu xếp thực hiện phối hợp công tác khảo sát, đo đạc, trang thiết bị vật tư, dụng cụ, phương án thi công, triển khai công việc chặt chẽ.

Sáng ngày 31/10/2018, không gian yên lặng thường thấy tại vùng quê thôn Xuân Thạnh 2 bỗng trở nên nhộn nhịp. Những sắc áo truyền tải, những chiến sĩ công an, những chiếc áo xanh tình nguyện của thanh niên xã làm rộn rã cả con đường. Các đoàn viên thanh niên khẩn trương thực hiện các công việc treo bóng, kéo dây, đấu nối.

Bà con vui lắm, không ai bảo ai, người thì mang rựa tỉa những nhành cây, phát những bờ tre giúp cho công việc thêm nhanh chóng, thuận lợi, người thì bảo nhau mang ra những phích nước đá mát lạnh cho mấy đứa thanh niên uống đỡ khát. Lũ trẻ con thì háo hức bảo nhau: “Tối nay có điện sáng rồi mày ạ, tha hồ chơi. Mai đi học thêm về khỏi sợ ma". Không khí tràn ngập niềm vui!

Trời càng về trưa, khi mồ hôi đã ướt đầm lưng áo các bạn đoàn viên thanh niên, thì 1.300 mét dây đã được kéo, 14 bóng led đã được đấu nối. Áp tô mát bật lên, các bóng điện bừng sáng trong tiếng hoan hô của mọi người. Ông Phạm Duật, cựu chiến binh, trưởng thôn hồ hởi: “Trước đây chưa có điện đường, mùa này, trời mới nhá nhem tối, việc đi lại của bà con đã gặp nhiều khó khăn. Nhất là những ngày mưa, trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn. Mấy đứa công nhân tăng ca, mấy đứa nhỏ đi học thêm rất vất vả. Từ nay sáng rồi, không còn phải rọi đèn pin khi đi xe, không phải dò dẫm từng bước trong đêm tối, sướng rồi. Thay mặt bà con, chú cảm ơn mấy cháu truyền tải, mấy cháu công an, mấy cháu thanh niên nhé!”.

TTDPY_071118_4.jpg
Bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê"

Khi tấm biển công trình thanh niên được dựng lên trong niềm hân hoan cùng những cái bắt tay thật chặt của đoàn viên 2 đơn vị TTĐ Phú Yên và Công an huyện Tây Hòa. Chúng tôi, không ai bảo ai, nhưng ánh mắt người nào cũng sáng lên rạng rỡ, vì đã làm được một công trình có ích cho nhân dân, góp phần thắp sáng một vùng quê./.

Một số hình ảnh:

TTDPY_071118_1.jpeg
TTDPY_071118_3.jpg

Minh Khang
video đào tạoVăn hóa NPTĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.