Chi đoàn thanh niên Truyền tải điện Gia Lai triển khai Tháng hành động vì môi trường 2018

Đăng ngày:26-06-2018 10:30
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, trong tháng 5 và 6/2018, Chi đoàn Truyền tải điện (TTĐ) Gia Lai đã triển khai “Tháng hành động vì môi trường 2018” với mục tiêu “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”; Trạm biến áp Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; tạo môi trường làm việc thoáng mát góp phần nâng cao sức khỏe cho người lao động. 

TTDGL_TMT_260618_1.JPG
Phân đoàn TBA 500 kV Pleiku 2 phát động Tháng hành ​động vì môi trường

Chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ “Tháng hành động vì môi trường” năm nay diễn ra đúng dịp cao điểm nắng nóng trên cả nước nên áp lực vận hành của lưới truyền tải điện rất cao. Các đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt trong quản lý vận hành lưới truyền tải điện, vì vậy ngoài nhiệm vụ chính là đảm bảo cho lưới điện được vận hành an toàn, ổn định và tin cậy, các Phân đoàn thanh niên chủ động tổ chức các hoạt động phù hợp và tính thiết thực, hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

- Tại Phân đoàn cơ quan văn phòng, vào thứ sáu hàng tuần, toàn thể các đồng chí đoàn viên đã dành thời gian một giờ vào cuối buổi chiều tổ chức thu dọn vệ sinh nơi làm việc và xung quanh trụ sở, thu gom rác thải nhựa và ni lông.

- Tại Phân đoàn các đội đường dây, không bỏ rác thải nhựa, túi nilon, chai nhựa trong rừng khi đi tuyến; tranh thủ thời gian những buổi khi đi tuyến về sớm toàn thể đoàn viên thanh niên và các CBCNV đã hết tuổi đoàn cùng nhau quét dọn vệ sinh văn phòng làm việc và xung quanh trụ sở, thu gom rác thải nhựa và ni lông.

- Tại phân đoàn Trạm biến áp 500 kV Pleiku 2, trong Tháng hành động vì môi trường năm nay, phân đoàn đã phát động các đoàn viên thanh niên tự nguyện đóng góp mỗi người 02 cây xanh lấy bóng mát, cây cảnh, cây ăn trái các loại. Vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật trong tuần, phân đoàn đã tổ chức cắt tỉa các cây trồng mùa trước và tiến hành trồng các cây mới. Đến nay, Phân đoàn thanh niên Trạm biến áp 500 kV Pleiku 2 đã trồng được hàng trăm cây xanh, cây ăn trái và cây cảnh các loại. Mỗi năm phát động và trồng một ít, đảm bảo cho các cây trồng đảm bảo sống 100% và phát triển tốt. Mới qua hai mùa phát động mà cảnh quan tại Trạm biến áp 500 kV Pleiku 2 đã có thêm nhiều màu xanh cây lá và có những hàng cây cảnh đẹp tỏa bóng mát làm bớt khô nóng bởi đất đá, xi măng và cột kèo, sắt thép. Ngoài đợt phát động cao điểm của Tháng hành động vì môi trường ra, ngay từ lúc giao thời giữa mùa khô và mùa mưa, phân đoàn thanh niên trạm đã chủ động tổ chức phát quang, vệ sinh xung quanh trạm, khai thông các mương thoát nước. Do địa hình trạm nằm ở vị trí trũng sâu, vào mùa khô, gió thường cuốn theo nhiều rác thải, ni lông xuống xung quanh trạm, còn vào mùa mưa, nước cuốn theo nhiều bùn đất, rác thải cứng làm tắc nghẽn dòng chảy của các mương thoát nước. Không cần phát động hay nhắc nhở, các đồng chí thanh niên luôn tự giác đi kiểm tra, mang cuốc xẻng đi thu gom và xử lý ngay không để rác thải ứ đọng gây ô nhiễm môi trường, khai thông ngay những chỗ tắc nghẽn mương thoát nước tránh ảnh hưởng đến sự làm việc của thiết bị trạm. (Người viết là một đảng viên có thâm niên gần 30 năm tuổi đảng nhận thấy đây là một nét đẹp điển hình và đã trở thành một truyền thống đẹp của Phân đoàn Trạm biến áp 500 kV Pleiku 2, rất cần được nhân rộng).

- Tại phân đoàn Trạm biến áp 500 kV Pleiku, đây là một trong những trạm biến áp 500 kV đầu tiên được xây dựng trong hệ thống lưới điện truyền tải, thời gian làm việc lâu, diện tích mặt bằng lớn, cỏ dại phát triển rất nhanh cho nên công tác vệ sinh đảm bảo môi trường Xanh – Sạch – Đẹp tốn nhiều thời gian và công sức. Mặc dù vậy, trong Tháng hành động vì môi trường năm nay, phân đoàn đã phát động các đoàn viên thanh niên tự nguyện đóng góp và trồng được hơn 100 cây xanh lấy bóng mát, cây ăn trái và cây cảnh các loại. Thu gom, xử lý rác thải, khơi thông các mương thoát nước và dọn vệ sinh toàn bộ mặt bảng trạm.

Những hoạt động của Chi đoàn TTĐ Gia Lai đã góp phần tuyên truyền, giáo dục các đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về ý thức về bảo vệ môi trường. Qua các hoạt động này sẽ làm lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng xã hội, để tất cả cùng tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường cho trái đất luôn xanh, sạch./.

Một số hình ảnh:

TTDGL_TMT_260618_2.JPG
Phân đoàn TBA 500 kV Pleiku 2 khơi thông dòng chảy mương thoát nước tại trạm

TTDGL_TMT_260618_3.JPG
Phân đoàn TBA 500 kV Pleiku 2 khơi thông mương thoát nước

TTDGL_TMT_260618_4.JPG
Phân đoàn TBA 500 kV Pleiku 2 trồng cây xanh

TTDGL_TMT_260618_5.JPG
Phân đoàn TBA 500 kV  Pleiku 2 phát quang taluy trạm

TTDGL_TMT_260618_7.jpeg
TTDGL_TMT_260618_8.jpeg
Phân đoàn TBA 500kV Pleiku trồng cây​

Trịnh Văn Hải - TTĐ Gia Lai
video đào tạoVăn hóa NPTĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.