Công ty Truyền tải điện 1: Tổ chức thành công Hội thi An toàn – Vệ sinh viên giỏi năm 2012

Đăng ngày:11-07-2012 10:00
Trong 2 ngày 06, 07 tháng 7 năm 2012, tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức Hội thi An toàn Vệ sinh viên (ATVSV) giỏi năm 2012. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), đ/c Nguyễn Đức Cường - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT và các đồng chí lãnh đạo PTC1.​

Xep Cuong.jpg

                          Ông Nguyễn Đức Cường - PTGĐ EVNNPT phát biểu chỉ đạo hội thi

Tham gia Hội thi cấp Công ty năm nay có 45 thí sinh là công nhân lao động trực tiếp sản xuất ở các truyền tải điện, trạm biến áp và đội đường dây, đã tham gia mạng lưới ATVSV đủ 1 năm trở lên và đạt kết quả cao tại các Hội thi ATVSV giỏi cấp cơ sở trực thuộc Công ty năm 2012.
Hội thi được tiến hành theo hình thức thi “kỹ năng từng cá nhân”. Các thí sinh dự thi theo thứ tự bốc thăm và thực hiện phần thi của mình. Trước tiên các thí sinh phải vượt qua vòng 1 sơ loại bằng hình thức trắc nghiệm lý thuyết kiểm tra về kiến thức an toàn điện, bảo hộ lao động từ đó lựa chọn 30 thí sinh có điểm cao nhất (thời gian hoàn thành ít nhất) để thi tiếp vòng 2. Vòng Chung kết diễn ra trong ngày 7/7 gồm có 2 phần thi: Thi vấn đáp, xử lý tình huống thực tế và trả lời thêm các câu hỏi phụ do Ban Giám khảo đặt ra; và phần thi thực hành cấp cứu nạn nhân bị điện giật bằng phương pháp hà hơi thổi ngạt kết hợp ép tim ngoài lồng ngực và băng bó vết thương.


Hội thi ATVSV giỏi năm nay được tổ chức từ cấp truyền tải điện và đã hoàn thành trong tháng 6/2012. Điểm mới của năm nay là lần đầu tiên Công ty Truyền tải điện 1 cũng như các công ty thành viên trực thuộc Tổng công ty tổ chức thi theo sự chỉ đạo thống nhất của EVNNPT. Mặt khác, nội dung Hội thi lần này cập nhật hàng loạt kiến thức của các nghị định, thông tư mới liên quan đến công tác an toàn điện và đặc biệt là Quy trình Kỹ thuật An toàn điện của EVN và EVNNPT mới được ban hành áp dụng từ tháng 4 năm 2012.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã tìm ra 20 gương mặt tiêu biểu đại diện cho Công ty để tham dự Hội thi cấp Tổng Công ty tổ chức trong tháng 8 tới. Trong đó hai đơn vị là Truyền tải điện Hà Nội và Truyền tải điện Hà Tĩnh góp mặt 8 thí sinh (100% thí sinh tham gia thi đều lọt vào tốp 20) và đã được Công ty khen thưởng.

dat giai.jpg
 Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn TTĐ 1 trao giải cho các ATVSV giỏi

Hội thi đã đạt được mục tiêu tuyên truyền, giáo dục pháp luật, quy trình quy phạm về công tác AT-BHLĐ, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng về công tác an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ an toàn viên và cán bộ, công nhân đang trực tiếp làm công tác quản lý vận hành lưới truyền tải điện quốc gia. Đây cũng là dịp tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động trong toàn Công ty. Đặc biệt, Hội thi ATVSV giỏi năm 2012 của Công ty Truyền tải điện 1 ghi nhận nỗ lực của Ban Tổ chức trong việc xây dựng ngân hàng đề thi trắc nghiệm trên máy tính gồm 200 câu hỏi có chất lượng cao được trộn ngẫu nhiên tạo ra hàng loạt các bộ đề thi gồm 50 câu hỏi. Các bộ đề thi này đã được đưa lên Website của Công ty để tất cả các đơn vị trong và ngoài Công ty tham khảo và tự thi trắc nghiệm trên mạng. Đến nay đã có trên 2000 lượt truy cập và thi thử trên mạng, đây là một thành công rất lớn trong công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về công tác AT-BHLĐ.
 
 

Lê Hoan
video đào tạoĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.