Hội thao truyền thống PTC3: Những điều đọng lại

Đăng ngày:28-03-2019 14:35
​Tại Hội thao truyền thống Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) lần thứ 23 năm 2019 (đã diễn ra trong 03 ngày 20, 21 và 22/3/2019 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Truyền tải điện (TTĐ) Gia Lai cử 18 vận động viên tham gia với 06 nội dung thi đấu gồm: Tennis đôi nam; bóng bàn đôi nam nữ; kéo co đồng đội nam; kéo co đồng đội nam nữ kết hợp; đẩy gậy nam và đẩy gậy nữ.

TTDGL_280319_1.jpg
Đoàn VĐV Truyền tải đi​ện Gia Lai

Sau khi có chương trình thi đấu của PTC3, đoàn hội thao của TTĐ Gia Lai được thành lập. Như một guồng máy công suất lớn, tất cả các mắt xích đều hoạt động trơn tru, tạo nguồn năng lượng mạnh mẽ để guồng máy quay đều. Các bộ phận phụ trợ cho đoàn được giao nhiệm vụ: Chi đoàn Thanh niên lên chương trình luyện tập chi tiết, Công đoàn chuẩn bị hậu cần, trang phục, dụng cụ tập luyện, các đội đường dây, trạm biến áp sắp xếp lịch trực linh hoạt để các vận động viên có nhiều thời gian tập luyện.

Lời Bác Hồ đã dạy năm xưa: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” được đồng chí Đinh Văn Cường, Giám đốc TTĐ Gia Lai quán triệt ngay tại buổi họp đầu tiên của đoàn. Thông điệp này được giữ vững xuyên suốt đến kết thúc hội thao của đoàn TTĐ Gia Lai.

Mặc dù tham dự hội thao công ty nhưng nhiệm vụ quản lý vận hành lưới truyền tải điện vẫn được đơn vị đặt lên hàng đầu. Lưới điện phải luôn đảm bảo vận hành an toàn, ổn định.

TTDGL_280319_2.jpg
Khai mạc Hội thao PTC3

Các vận động viên từ các đội đường dây, trạm biến áp và khối văn phòng được tập trung, vừa làm việc, trực sản xuất vừa tranh thủ ngày nghỉ ca tham gia luyện tập. Những CBCNV còn lại gánh bớt thêm phần công việc để các vận động viên tham gia tập được hiệu quả. Những tấm lưng đẫm ướt mồ hôi do tập luyện dưới tiết trời Tây Nguyên nắng khô có làm sạm đen làn da các vận động viên, nhưng không cản được tinh thần tập luyện hăng say, nghiêm túc của toàn đội. Không khí làm việc bận rộn hơn tại các phòng, đội, trạm của đơn vị như càng làm tăng lòng quyết tâm thi đấu tốt nhất của các vận động viên.

TTDGL_280319_3.jpg
Sức mạnh đồng đội

Tham dự hội thao với mục đích chính là rèn luyện nâng cao sức khỏe, tạo động lực và sự hứng khởi trong lao động sản xuất, tăng mối đoàn kết giữa các đơn vị trong công ty, không đặt nặng vấn đề đạt giải cao hay thấp nên các vận động viên của đoàn TTĐ Gia Lai bước vào mỗi trận đấu với tinh thần thoải mái, vui vẻ. Với tâm lý tự tin như vậy, các vận động viên đã thi đấu cống hiến hết mình. Các trận đấu diễn ra liên tục, không kịp thời gian cho các "cầu thủ" phục hồi sức nhưng với tinh thần "fair play" các anh, chị em "cầu thủ" đã cố gắng hết mình để mang lại những trận đấu kịch tính và đẹp mắt. Sự đoàn kết một lòng, sự phối hợp nhịp nhàng, tính kỷ luật cao của các thành viên trong đội đã đem đến cho đội TTĐ Gia Lai chiến thắng cao nhất trong các môn kéo co. Điều đó đồng nghĩa với:

Sự đầu tư đúng mức + luyện tập kỹ càng + tập thể đoàn kết = Kết quả cao.

TTDGL_280319_4.jpeg
Trận chung kết kịch tính

Kết thúc hội thao, tất cả các môn đoàn Truyền tải điện TTĐ Gia Lai tham dự đều đạt giải. Đặc biệt các môn kéo co đồng đội nam, kéo co đồng đội nam nữ kết hợp, đẩy gậy nam đã chiến thắng gần như tuyệt đối - Nhất kéo co đồng đội nam, kéo co đồng đội nam nữ kết hợp, nhất và nhì đẩy gậy nam, nhì và ba đẩy gậy nữ. Các môn tennis đôi nam, bóng bàn đôi nam nữ đạt giải ba.

TTDGL_280319_5.jpg
Nhận giải cao

Những điều đọng lại sau hội thao của đoàn TTĐ Gia Lai không phải là những kết quả thi đấu ở trên. Cái lớn lao và tốt đẹp nhất đọng lại đó là tinh thần đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của cả tập thể lớn CBCNV TTĐ Gia Lai trong thi đấu thể thao, trong quản lý vận hành lưới truyền tải điện và trong mọi mặt hoạt động khác của đơn vị./.​

Trịnh Văn Hải - TTĐ Gia Lai
video đào tạoVăn hóa NPTĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.