Ngày mùng 8/3 – Ngày tôn vinh phụ nữ

Đăng ngày:09-03-2017 16:00
Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, ngày 7/3/2017 vừa qua, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) đã tổ chức một buổi gặp mặt trang trọng, tràn ngập hoa dành tặng các chị em.

CPMB8-3_100317_3.jpg

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, các chị em phụ nữ nói riêng và mọi người trên toàn thế giới nói chung lại háo hức đón chào kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Hiện nay, phụ nữ chiếm 51% lực lượng lao động và đóng vai trò chính trong công việc gia đình và nuôi dạy con cái. Trong số các đại biểu của Quốc hội Việt Nam, tổ chức quyền lực cao nhất, phụ nữ chiếm 27,3% và được Liên Hiệp Quốc đánh giá: "Phụ nữ Việt Nam tham gia hoạt động chính trị cao nhất thế giới", tỷ lệ nữ tốt nghiệp đại học là 36,24%, thạc sĩ 33,95% và tiến sĩ 25,96%. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

CPMB8-3_100317_1.jpg
Đ/c Võ Đức Hoàng - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn CPMB chúc mừng nữ CBCNV CPMB nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hiểu được những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống, cũng như sự âm thầm hy sinh, chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình và phát triển xã hội. Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, ngày 7/3/2017 vừa qua, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) đã tổ chức một buổi gặp mặt trang trọng, tràn ngập hoa dành tặng các chị em. Tham dự có sự góp mặt của Ông Võ Đức Hoàng – Phó Giám đốc Ban, Chủ tịch công đoàn. Ông đã dành những lời chúc tốt đẹp và mong muốn các chị em hãy là điểm tựa vững chắc nhất để các anh yên tâm tham gia công tác xã hội. Buổi gặp mặt kết thúc trong sự vui vẻ hân hoan của tất cả mọi người./.

CPMB
video đào tạoĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.