NPMB hướng tới vì lợi ích của người lao động và cộng đồng

Đăng ngày:05-10-2018 18:35
​Trải qua 37 năm hình thành và phát triển, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đã tạo dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp đặc sắc, tuân thủ bản sắc văn hóa của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Trong đó, hành động vì con người là nét văn hóa được tập thể cán bộ công nhân viên thường xuyên gìn giữ và phát huy. Tập thể cán bộ công nhân viên NPMB luôn tích cực tham gia và đóng góp vào các hoạt động xã hội, cộng đồng tại địa phương, nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng hướng tới sự công bằng xã hội, tạo sự đồng tình của cộng đồng xã hội trong thực hiện các dự án truyền tải điện.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của lãnh đạo Ban, văn hóa vì con người được hiện thực hóa bằng những hành động mang đậm tính nhân văn trong công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi người lao động và an sinh xã hội.  

NPMB_051018_1.JPG
Khám và tư vấn sức khỏe cho người lao động

Chú trọng tới mục tiêu vì người lao động, cán bộ lãnh đạo, quản lý NPMB luôn tận tình quan tâm chăm lo đời sống, đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi người lao động.

Theo đó hàng năm, NPMB đều tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho người lao động, gia đình chính sách vào các dịp lễ tết, động viên tinh thần cán bộ công nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ trên các công trình lưới điện.

Đối với người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, thai sản, gặp thiên tai… lãnh đạo NPMB cũng tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ kịp thời cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

NPMB cũng thường xuyên quan tâm thăm hỏi các cán bộ về nghỉ chế độ hưu trí, tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi là con em cán bộ công nhân viên và khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập.

Nhờ đó, cán bộ công nhân viên vơi bớt đi những lo toan của đời sống, vững tâm tin tưởng và cống hiến cho sự phát triển của Ban. 

NPMB_051018_2.JPG
Tham gia các phong trào thể thao

Bên cạnh đó, phong trào thi đua lao động hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch, phong trào văn hóa, thể thao được triển khai sâu rộng với nội dung và khí thế sôi nổi, khuyến khích toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia. Trên tinh thần đó, người lao động nỗ lực phấn đấu lao động sản xuất, giành được những thành tựu đáng khích lệ, góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của Ban và ngành điện.

NPMB_051018_3.JPG
Tham gia tìm hiểu và thực hành về văn hóa doanh nghiệp

Việc chăm lo tốt đời sống người lao động tại NPMB đã tạo sức mạnh tập thể đoàn kết, thống nhất, tạo tiền đề phát huy truyền thống nhân đạo cao cả, yêu thương con người thực hiện tốt các hoạt động hướng tới cộng đồng, góp phần chung tay cùng xã hội thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Nêu cao trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, tập thể cán bộ công nhân viên NPMB tích cực tham gia và đóng góp cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo.

Hàng năm, cán bộ, viên chức, người lao động của Ban tích cực hưởng ứng các phong trào được phát động trong cả nước: Ủng hộ Quỹ Tương trợ xã hội, Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ khuyến học, ủng hộ Nghị quyết 30a năm 2008 của Chính phủ về chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững, ủng hộ các huyện nghèo của tỉnh Lai Châu, ủng hộ xây dựng nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, nhà tình nghĩa ở huyện đảo Trường Sa.

Cán bộ công nhân viên NPMB cũng đã đóng góp, ủng hộ, chia sẻ khó khăn với công nhân lao động và nhân dân các vùng bị thiên tai, động viên tinh thần họ vượt qua mọi khó khăn thách thức trước những thiệt hại lớn về người và tài sản.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, người lao động NPMB tích cực hiến máu nhân đạo hưởng ứng chiến dịch “Tuần lễ hồng” hàng năm do Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phát động.

NPMB_051018_4.JPG
Tham gia chiến dịch "Tuần lễ hồng" của EVN

Cùng với nhiệm vụ quản lý thực hiện các dự án truyền tải điện khu vực phía Bắc, NPMB đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện tràn ngập tình thương yêu. Đó là các chương trình tặng quà, thăm hỏi người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở các vùng sâu vùng xa, kết hợp tuyên truyền, phổ biến thông tin về các công trình truyền tải điện và an toàn lưới điện.

Bắt nguồn từ trái tim giàu nhân ái, lãnh đạo, chính quyền đoàn thể và cán bộ công nhân viên người lao động NPMB đã dồn tâm huyết cùng hành động, thực hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp trong các chương trình “Áo ấm mùa đông” tại tỉnh Sơn La năm 2015, “Tiếp sức đến trường” tại tỉnh Yên Bái năm 2016. Ánh mắt sáng lên sự biết ơn và niềm hy vọng của các cụ già, người nghèo khó và em nhỏ khi được NPMB thăm hỏi là phần thưởng vô giá cho những nỗ lực không mệt mỏi vì lợi ích cộng đồng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động NPMB.

Những hành động thiết thực đối với cộng đồng và xã hội đã tạo dựng niềm tin của cộng đồng đối với NPMB, gây dựng mối liên kết gắn bó giữa NPMB với chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần hình thành mạng lưới vững chắc trong tuyên truyền, bảo vệ tính mạng con người, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp. 

NPMB_051018_5.JPG
Thực hiện công tác an sinh xã hội

Vững bước trên những thành quả đã đạt được và tin tưởng vào tương lai tươi sáng, tập thể NPMB sẽ tiếp tục đoàn kết hành động vì con người. Cán bộ công nhân viên của NPMB sẽ tiếp tục được chăm lo, được bồi dưỡng và tôi luyện. Con người NPMB sẽ ngày càng trưởng thành đủ tài, đủ đức, giàu lòng nhân ái. Tuy nhiên, trong phạm vi nhỏ hẹp đâu đó trên mảnh đất Việt Nam dài rộng, vẫn còn những mảnh đời bất hạnh cần được san sẻ khó khăn, những vùng xa xôi hẻo lánh cần được nguồn điện thắp sáng. Chắc chắn rằng, đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu trí tuệ và tâm đức của Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, bằng tất cả khả năng của mình, sẽ tiếp tục hành trình trao niềm tin tới họ. Ở những nơi ấy, lưới truyền tải điện nhất định sẽ vươn tới./.​

Ngọc Minh
video đào tạoVăn hóa NPTĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.