PTC3 sớm ổn định lưới điện truyền tải và hỗ trợ các gia đình CBCNV khắc phục sau bão số 12

Đăng ngày:07-11-2017 16:40
​Với cường độ bão gió cấp 12, giật cấp 15 kèm theo mưa lớn, cơn bão số 12 (Damray) đã gây ra không ít những thiệt hại cho lưới điện truyền tải khu vực tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định do Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) quản lý. Tuy nhiên, do đã có phương án đối phó được chuẩn bị kỹ càng từ trước, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão PTC3 đã phối hợp với các đơn vị trong tâm bão khẩn trương triển khai lực lượng ngay khi bão có dấu hiệu suy yếu.

Đến 11h27 phút ngày 4/11/2017, TBA 220 kV Nha Trang đã có điện lưới 220 kV đáp ứng yêu cầu cung cấp điện cho địa phương khắc phục hậu quả bão lụt. Tiếp đó đến 15h30 ngày 5/11/2017, hầu hết các xuất tuyến 110 kV các TBA 220 kV Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn đều đã đóng điện, chỉ còn một vài xuất tuyến chưa khôi phục do một số đường dây của phía các đơn vị điện lực chưa được khôi phục.

Đối với gia đình CBCNV PTC3 khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Damray, mặc dù đã chủ động phòng chống ứng phó nhưng với sức tàn phá của bão quá mạnh đã làm 110 căn nhà của CBCNV bị  tốc mái, làm sập một số kết cấu nội thất trong nhà, hầu hết hoa màu, cây trồng và vật nuôi của các hộ gia đình CBCNV hư hỏng, thất thoát toàn bộ (theo thống kê sơ bộ từ các đơn vị TTĐ Khánh Hòa, TTĐ Phú Yên, Khối Cơ quan PTC3 và Khách sạn PTC3). Ước thiệt hại lên tới 1,280 tỷ đồng.

PTC3-Damray_3.JPG

Từ sáng ngày 6/11/2017, thay mặt Đảng ủy và Ban giám Đốc Công ty, đồng chí Lê Hồng Duật - Chủ tịch Công đoàn PTC3, đã huy động lực lượng CBCNV, Đoàn viên thanh niên Khối cơ quan PTC3 và TTĐ Khánh Hòa, chia làm nhiều nhóm đến hỗ trợ giúp thu dọn nhà cửa cho các gia đình CBCNV khu vực Nha Trang bị thiệt hại nặng để sớm ổn định cuộc sống.

Tại các hộ gia đình bị thiệt hại nặng, đồng chí Lê Hồng Duật đã hỗ trợ cho mỗi gia đình 2.000.000 đồng, đồng thời bày tỏ sự quan tâm chia sẻ của Ban Giám đốc và Công đoàn PTC3 đến từng gia đình CBCNV, mong các gia đình vững tâm ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

PTC3-Damray_1.JPG
CBCNV PTC3 hỗ trợ thu dọn nhà cửa cho các gia đình CBCNV khu vực Nha Trang

Sống trong tâm bão, tuy mỗi gia đình đều có những thiệt hại không nhỏ, nhưng với tinh thần trách nhiệm, hết mình vì lưới điện truyền tải, lực lượng CBCNV PTC3 vẫn không quản ngại khó khăn vất vả từ ngay khi bão vừa suy yếu, ưu tiên cho việc ổn định lưới điện đáp ứng yêu cầu cung cấp điện cho các địa phương phục vụ khắc phục hậu quả bão lụt, sau đó mới đến dọn dẹp sửa chữa nhà cửa cá nhân mình.

Hiện nay các hộ gia đình CBCNV PTC3 ở các khu vực xa trung tâm thành phố Nha Trang vẫn chưa có điện và nước sinh hoạt, vẫn gặp không ít khó khăn để ổn định cuộc sống./.​

Việt Hùng - PTC3
Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập EVNNPTvideo đào tạoVăn hóa NPTĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.