SPMB đóng điện 6 dự án trong những ngày cuối tháng 12 đảm bảo cung cấp điện cho miền Đông và Tây Nam bộ

Đăng ngày:02-01-2018 13:35
​​Chỉ trong thời gian ngắn chưa đến 4 ngày (28/12/2017 đến 31/12/2017), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã hoàn thành nghiệm thu đóng điện 06 dự án cho lưới truyền tải điện miền Đông và miền Tây Nam bộ.

06 dự án đóng điện gồm: Lắp máy 2 các Trạm biến áp 220 kV: Tây Ninh, Vũng Tàu, Trà Vinh, Đức Hoà, Uyên Hưng và dự án Cải tạo, nâng cấp Đường dây 220 kV Cai Lậy - Cao Lãnh.

M2_220TV_010118.jpg
​Máy biến áp 220kV-125MVA thứ 2 tại TBA 220 kV Trà Vinh

06 dự án trên có tổng mức đầu tư hơn 1.213 tỷ đồng, với tổng công suất 1.125 MVA dung lượng trạm và 114 km chiều dài đường dây do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt EVNNPT quản lý điều hành dự án.

Để đóng điện 06 dự án trong vòng 4 ngày cuối tháng 12/2017, SPMB đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp làm việc, thường xuyên bám sát công trường, chỉ tổ chức họp khi thật sự cần thiết và giảm thiểu thời gian họp để tập trung cho công trường. Đồng thời tập trung chỉ đạo quyết liệt để đóng điện theo kế hoạch giao, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra ngay từ khâu khảo sát để hạn chế tối đa các sai sót và phát sinh trong quá trình thi công. Cùng với đó là thực hiện chặt chẽ công tác quản lý tiến độ và chất lượng xây dựng công trình, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc; tất cả các công trình thi công đều phải có tiến độ chi tiết để làm cơ sở chỉ đạo thực hiện.

SPMB cũng thường xuyên tổ chức họp với nhà thầu xây lắp, tư vấn kiểm điểm tiến độ đối với các dự án cấp bách, tạo ra sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị tham gia. Làm việc cả cả ngày nghỉ và ngày lễ, tập trung lực lượng giải quyết triệt để các khó khăn, vướng mắc, bảo đảm tiến độ đóng điện các công trình theo kế hoạch; phối hợp chính quyền địa phương, giải quyết bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án; thường xuyên tổ chức họp kiểm điểm tại công trường để đôn đốc nhà cấp hàng hơn hàng nghìn tấn hàng vật tư thiết bị (bao gồm: máy biến áp, trụ thép, dây dẫn, dây chống sét, các quang, sứ phụ kiện,…); thường xuyên giám sát và đôn đốc đơn vị thi công gấp rút hoàn thành công trình.

Để có được kết quả như trên, ngoài sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc, phấn đấu rất lớn của CBCNV SPMB, còn có sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên và hết sức có hiệu quả của Lãnh đạo EVNNPT; sự giúp đỡ của các Ban chức năng EVNNPT; sự phối hợp của các đơn vị tư vấn, thi công xây lắp, nhà cấp hàng, thí nghiệm hiệu chỉnh, điều độ và quản lý vận hành đã giúp SPMB hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, đảm  bảo nguồn cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Nam./.

SPMB
video đào tạoVăn hóa NPTĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.