TTĐ Bình Định đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện tại các địa phương có lưới điện mới đưa vào vận hành

Đăng ngày:05-06-2018 16:15
​Trong các ngày 25 - 30/5/2018, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Truyền tải điện Bình Định (Công ty Truyền tải điện 3) đã phối hợp với Đội Truyền tải điện Quy Nhơn và các Trạm biến áp tổ chức thành công đợt tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện tại các xã: Cát Lâm, Cát Hiệp (huyện Phù Cát), Mỹ Trinh, Mỹ Hiệp, Mỹ Hòa (huyện Phù Mỹ). 

Đây là các địa phương có đường dây 220 kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn và Trạm biến áp 220 kV Phù Mỹ vừa mới được đưa vào vận hành trong năm 2018, Do đó, việc tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật cũng như an toàn lưới điện cao áp cho bà con nơi đây là việc làm vô cùng cần thiết.

TTDBDTTHL_050618_4.JPG

Chương trình gồm các hoạt động:

- Tổ chức đoàn xe tuyên truyền lưu động phát thanh ngắn gọn trích dẫn các quy định của pháp luật về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp qua một số cung đường chính tại địa phương và những nơi đông dân cư, gần tuyến đường dây, đồng thời phát các tờ rơi tuyên truyền đến tận tay người dân, góp phần thu hút được sự quan tâm của người dân, học sinh trên địa bàn khi đoàn tuyên truyền ngang qua.

- Treo Băng rôn tuyên truyền tại các điểm Ủy ban nhân dân, trường học, chợ, các khu vực đông dân cư...

Bên cạnh các hoạt động trên, để thay lời cảm ơn sự hợp tác của Chính quyền và bà con nhân dân địa phương, đồng thời nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, Chi đoàn đã tặng 100 phần quà nhằm tuyên dương các em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập trong năm học 2017 - 2018 ngay trong Lễ Tổng kết tại 05 trường Trung học cơ sở của 05 xã; 10 phần quà cho các hộ gia đình chính sách.

TTDBDTTHL_050618_5.JPG

Có thể nói, Chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an sinh xã hội tại các địa phương trên đã giúp cho người dân nơi đây nâng cao thêm kiến thức về an toàn lưới điện cao áp, có ý thức trách nhiệm bảo vệ lưới điện Quốc gia. Song song đó cũng giúp Truyền tải điện Bình Định thắt chặt mối quan hệ với chính quyền, công an và các đoàn thể địa phương và các hộ dân sinh sống và hoạt động dọc theo các tuyến đường dây, từ đó sẽ có những phối hợp tốt hơn trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện.

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu các vi phạm pháp luật liên quan đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, tăng cường công tác quản lý bảo vệ lưới điện, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Chính vì vậy, Truyền tải điện Bình Định luôn coi trọng và hàng năm đều tổ chức các hoạt động truyền thông - tuyên truyền trên nhiều địa bàn, đặc biệt là những khu vực đông dân cư, có nhiều các em học sinh, nhiều hộ dân sinh sống bằng nghề trồng trọt…

Ngoài ra, Đơn vị đã phối hợp với Đài Truyền hình Bịnh Định cho phát sóng bản tin tuyên truyền các nội dung cơ bản về an toàn điện trong Nghị định 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ để có thể lan truyền rộng rãi hơn trong nhân dân toàn tỉnh Bình Định./.

Lê Hồng Việt
video đào tạoVăn hóa NPTĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.