UBND tỉnh Đồng Nai họp đẩy nhanh tiến độ xây dựng của các dự án 500kV trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Đăng ngày:08-06-2018 8:20
​Sáng ngày 07/6/2018 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai- Ông Đinh Quốc Thái đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án các công trình Điện miền Nam (SPMB) tiếp tục kiểm điểm tiến độ giải quyết các vướng mắc, tồn tại trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thi công Đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, Đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên và Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên & đấu nối. 

Tham dự buổi họp có Lãnh đạo các sở, ban ngành, Lãnh đạo các địa phương huyện Xuân Lộc, Định Quán, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Trảng Bom; Đại diện Ban Quản lý dự án các công trình Điện miền Nam có ông Đoàn Tấn Phong- Giám đốc cùng Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; Lãnh đạo các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công xây lắp và các đơn vị liên quan.

SPMB_080618.jpg
Ông Đoàn Tấn Phong – Giám đốc SPMB báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Phong - Giám đốc SPMB báo cáo hiện nay SPMB đang quyết liệt cùng các đơn vị thi công để đảm bảo tiến đóng điện công trình. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại vướng mắc trong công tác BTGPMB, đặc biệt sau khi có công văn số 5174/VPCP-CN ngày 01/6/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án lưới điện 500kV đồng bộ Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân bảo đảm an ninh năng lượng theo chỉ đạo của Chính phủ. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên còn vướng đền bù 08/165 vị trí trụ móng chưa được bàn giao mặt bằng thuộc các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và Vĩnh Cửu; Dự án Đường dây 500kV Sông Mây - Tân Uyên còn 12/60 vị trí trụ móng chưa được bàn giao mặt bằng thuộc huyện Vĩnh Cửu. Đối với Dự án Trạm biến áp 500kV Tân Uyên và đấu nối, SPMB đã phối hợp với các đơn vị xây lắp tuyên truyền, vận động bà con bàn giao mặt bằng thi công được 14/24 vị trí móng trụ, còn 10/24 vị trí móng trụ và phần hành lang chưa được bàn giao mặt bằng.

Theo tinh thần của văn bản số 5174/VPCP-CN ngày 01/6/2018 của Văn phòng Chính phủ. Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai, Ông Đinh Quốc Thái yêu cầu các đơn vị, các sở, ban ngành và các địa phương có dự án đi qua phải quyết liệt và có quyết tâm cao nhất trong việc bảo đảm tiến độ dự án theo chỉ đạo của Chính phủ, các đơn vị tham gia dự án phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng cho nghành Điện trong tháng 6/2018. Bên cạnh đó, cần phải tiến hành khảo sát các hộ dân bị ảnh hưởng đặc biệt để có phương án đền bù hợp lý, tránh thiệt thòi cho người dân. Trường hợp không chấp hành, cần thiết các Huyện phải có biện pháp hành chính để bảo đảm tiến độ kéo dây trong đầu tháng 07/2018, bảo đảm an ninh năng lượng và truyền tải hết công suất của Trung Tâm Điện lực Vĩnh Tân vào hệ thống điện Quốc gia./.​

SPMB
video đào tạoVăn hóa NPTĐề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017 - 2020công bố thông tin 1Thông cáo báo chíVăn bản pháp quyBài ca truyền tải điệnTiết kiệm năng lượngThông tin dự ánThông tin đầu tưThỏa thuận đấu nốiThông tin vận hànhHành lang an toàn lưới điện

 


© 2011, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia
Đia chỉ: Số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:  0242 222 6666
Email ban biên tập: info@npt.evn.vn
Giấy phép hoạt động số: 149/GP-TTĐT, cấp ngày 15/8/2011.