TGĐ EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng kiểm tra tiến độ TBA 220 kV Phan Rí

Thứ sáu, 1/11/2019 | 17:10 GMT+7
Ngày 30/10/2019, đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng giám đốc EVNNPT dẫn đầu đi hiện trường kiểm tra thực tế tiến độ thi công Trạm biến áp (TBA) 220 kV Phan Rí và đường dây đấu nối.

Tham gia Đoàn công tác có ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc EVNNPT; đại diện Lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNNPT; ông Trương Hữu Thành – Giám đốc  Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB); đại diện các nhà thầu xây lắp, tư vấn thiết kế, tư vấn đền bù, tư vấn giám sát, cung cấp vật tư thiết bị…

          Nhằm giải phóng một phần công suất của các nhà máy điện năng lượng tái tạo tại khu vực, góp phần đảm bảo tiêu chí N-1, nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho lưới điện khu vực. EVNNPT đã đầu tư xây dựng TBA 220 kV Phan Rí, giao SPMB đại diện chủ đầu tư quản lý dự án này.

Ông Trương Hữu Thành – Giám Đốc SPMB báo cáo tiến độ thực hiện dự án 

          Dự án TBA 220kV Phan Rí có quy mô lắp đặt 02 MBA 220kV – 250MVA, các ngăn lộ và thiết bị phù hợp. Giai đoạn 1, triển khai lắp 01 MBA 220kV – 250 MVA; phía 220kV lắp đặt thiết bị cho 06 ngăn lộ và dự phòng vị trí cho 04 ngăn lộ;  phía 110kV lắp đặt thiết bị cho 09 ngăn lộ à dự phòng vị trí cho 09 ngăn lộ; hệ thống điều khiển, bảo vệ, đo lường, thông tin liên lạc và SCADA được trang bị phù hợp quy định của EVN, EVNNPT, tuân thủ quy phạm và các quy định hiện hành....Phần đường dây đấu nối chuyển tiếp vào 02 mạch đường dây 220 kV NMĐ Vĩnh Tân - Phan Thiết, chiều dài tuyến khoảng 2,5 km.

 Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Thành – Giám Đốc SPMB đã báo cáo với TGĐ EVNNPT về tiến độ thực hiện: Dự án TBA 220 kV Phan Rí và đường dây đấu nối được SPMB khởi công xây dựng ngày 28/12/2018. Đến nay các nhà thầu thi công trạm và đường dây đấu nối đã và đang triển khai xây dựng theo kế hoạch.  SPMB đã cơ bản hoàn thành ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị vật tư và các nhà cung cấp đang thực hiện đúng hợp đồng. Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng hiện nay còn 5 hộ bị ảnh hưởng hành lang chưa nhận tiền bồi thường.

TGĐ EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng kiểm tra thực tế tiến độ thi công TBA 220kV Phan Rí

Sau khi kiểm tra thực tế tình hình thi công trên công trường và nghe báo cáo của SPMB và các đơn vị liên quan, TGĐ EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đã chỉ đạo: Hoàn thành đóng điện TBA 220kV Phan Rí và đấu nối là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách của EVN và EVNNPT. Chậm nhất đến 30/12/2019 phải đóng điện dự án này để sớm giải tỏa nguồn công suất các NMĐ năng lượng tái tạo. Để đảm bảo tiến độ, SPMB phải bám sát địa phương giải quyết dứt điểm vướng mắc về giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao các vị trí còn lại cho nhà thầu thi công; đôn đốc các đơn vị cung cấp vật tư phải đáp ứng theo tiến độ để thi công đóng điện. Công ty Việt Á phải lập tiến độ cung cấp cột thép, thi công đào, đúc, dựng trụ và kéo dây chi tiết cho từng vị trí. Các đơn vị phải ký cam kết thực hiện đúng tiến độ đối với phần việc của mình trong hợp đồng; các đơn vị tư vấn giám sát tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng, an toàn để đảm bảo tiến độ đóng điện dự án theo kế hoạch được giao.

TGĐ EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với SPMB

Việc sớm hoàn thành dự án này góp phần giải tỏa công suất các NMĐ năng lượng điện tái tạo, đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và khu vực lân cận.

Trần Hân - SPMB