Thực thi văn hóa doanh nghiệp

Thứ ba, 18/8/2015 | 00:00 GMT+7

​1. Văn hóa giao tiếp

- Trang phục gọn gàng, lịch sự, đúng quy định; lịch thiệp và đúng mực trong giao tiếp (chào hỏi, bắt tay, nói chuyện…) phù hợp với thứ bậc, văn hóa vùng, miền.

- Luôn đối xử với nhau trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, sống có tình nghĩa và nhân ái; tôn trọng và không vi phạm các bí mật riêng tư không liên quan đến công việc; đoàn kết, hợp tác trên mọi phương diện.

- Luôn tôn trọng, giữ vững giá trị chuẩn mực đạo đức phù hợp với văn hóa của EVNNPT; có ý thức giữ gìn, phát triển thương hiệu và hình ảnh của EVNNPT.

2. Văn hóa công việc

- Mọi hành động, lời nói và văn bản phải được thực hiện theo nguyên tắc tuân thủ các quy định của pháp luật, EVN, EVNNPT và văn hóa EVNNPT.

- Đề cao trách nhiệm cá nhân, không né tránh, đối phó, quanh co hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác; luôn tận tâm, chủ động, sáng tạo trong công việc, đảm bảo hoàn thành công việc một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

- Luôn hợp tác, chia sẻ kiến thức, thông tin, hòa đồng, thân thiện và chân thành với đồng nghiệp để giải quyết công việc đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất, vì lợi ích chung của EVNNPT và vì sự phát triển chung của đất nước. 

- Luôn có ý thức giữ gìn nơi làm việc xanh sạch đẹp, có trách nhiệm trong việc bảo vệ và sử dụng tài sản của cơ quan, có ý thức bảo vệ các lợi ích chung. 

- Cấp trên tạo điều kiện để cấp dưới trình bày ý tưởng của mình, tạo môi trường thoải mái, thuận lợi để tranh luận, tôn trọng các ý kiến cá nhân và chịu trách nhiệm về những quyết định của mình. Cấp dưới có quyền tranh luận, thảo luận đưa ra các ý tưởng để thực hiện tốt công việc nhưng một khi quyết định đã được cấp trên đưa ra thì phải tuyệt đối tuân thủ.

3. Văn hóa trong quan hệ với đối tác

- EVNNPT coi các đối tác như những người bạn, luôn mong muốn xây dựng những mối quan hệ thân thiện, bền vững trên cơ sở hợp tác, bình đẳng, các bên cùng có lợi và tin tưởng lẫn nhau.

- Khi tiếp xúc với đối tác, cán bộ công nhân viên của EVNNPT khẳng định vai trò, vị trí của mình thông qua cách cư xử lịch thiệp, nghi thức phù hợp và đúng hẹn.

- Khi giải quyết công việc, EVNNPT coi trọng sự tuân thủ pháp luật, cạnh tranh lành mạnh trên cơ sở công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm tốt.

- Khi làm việc với đối tác nước ngoài hay khi công tác ở nước ngoài; cán bộ công nhân viên của EVNNPT luôn tuân thủ và tôn trọng luật pháp, văn hóa của nước bạn, các Hiệp định, thỏa thuận Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia.

- Bảo mật thông tin để bảo vệ quyền của đối tác; không sử dụng những thông tin bí mật của EVNNPT cho mục đích cá nhân hoặc những lợi ích khác.

4. Văn hóa trong quan hệ với cộng đồng

- Mọi hoạt động của EVNNPT đều hướng tới lợi ích chung của xã hội, của cộng đồng, không vụ lợi cá nhân, phát triển cục bộ.

- Luôn tuân thủ các quy định về an toàn lao động và bảo vệ môi trường. 

- EVNNPT phấn đấu sử dụng các công nghệ tiên tiến, công nghệ “xanh, sạch” thân thiện với môi trường, hài hòa với mục tiêu hiệu quả, tiết kiệm. 

- Tổ chức, khuyến khích và tạo điều kiện cho các hoạt động nhằm gắn kết giữa EVNNPT và cộng đồng như tham gia các lễ hội truyền thống, các phong trào thể thao, văn hóa, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo và bảo vệ môi trường.

- Luôn tôn trọng phong tục tập quán, các giá trị văn hóa xã hội của cộng đồng địa phương nơi EVNNPT hoạt động. 

5. Phát huy giá trị văn hóa và thương hiệu của EVNNPT

Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, thương hiệu và hình ảnh của EVNNPT là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi tập thể và cá nhân trong Tổng công ty; cụ thể:

- Cán bộ công nhân viên mặc đồng phục theo quy định, đeo biển hiệu tên của mình trong thời gian làm việc và trong khi đi giao dịch công tác.

- Mỗi cán bộ công nhân viên mới được tuyển dụng hoặc chuyển công tác từ đơn vị khác đến đều được đào tạo, phổ biến các nội dung về văn hóa EVNNPT, truyền thống và thương hiệu của EVNNPT, chuyên môn nghiệp vụ có liên quan.

- Tại các hội nghị, sự kiện,… do EVNNPT tổ chức phải phát hoặc biểu diễn Bài hát truyền thống của EVNNPT vào thời điểm ngay trước khi khai mạc; phát giai điệu nhạc truyền thống khi trao tặng bằng khen, giấy khen,...

- EVNNPT nghiêm cấm mọi hành vi vi phạm các quy định của pháp luật, EVN và EVNNPT; say rượu, bia, sử dụng các chất kích thích trong thời gian làm việc; gây mất trật tự, mỹ quan, phát ngôn bừa bãi, thiếu văn hóa tại nơi làm việc; lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vị trí công việc của mình để trục lợi, tham ô, tham nhũng, mưu lợi cá nhân; làm lộ thông tin bí mật, gây ảnh hưởng đến lợi ích, thương hiệu và hình ảnh EVNNPT.