EVN hỗ trợ trại sáng tác ảnh báo chí, nghệ thuật

Thứ tư, 19/8/2015 | 00:00 GMT+7
​Nhằm tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 30a/NQ-CP của Chính phủ về "Hỗ trợ giảm nghèo nhanh và phát triển bền vững đối với 61 huyện nghèo trong cả nước", ngày 7/8 tại tỉnh Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) đã phối hợp tổ chức trại sáng tác ảnh báo chí, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Trại sáng tác ảnh báo chí, nghệ thuật lần này tập trung vào những nội dung tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 30a/NQ-CP của Chính phủ, một chương trình xã hội có ý nghĩa lớn mà Tập đoàn điện lực Việt Nam là một trong những đơn vị triển khai tích cực. 3 huyện khó khăn của tỉnh Lai Châu gồm: Than Uyên, Tân Uyên và huyện Phong Thổ đã được EVN hỗ trợ về giảm nghèo nhanh và bền vững.

 

Toàn cảnh lễ khai mạc trại sáng tác ảnh báo chí, nghệ thuật

Tại Trại sáng tác, hơn 30 hội viên sẽ có 4 ngày (từ ngày 8-11/8) đi thực tế để sáng tác trên địa bàn 3 tỉnh nói trên, cùng 2 nhà máy thủy điện là: Thủy điện Lai Châu và Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát, sau đó nộp ảnh để Ban tổ chức thẩm định chấm và trao giải.

Cũng trong dịp này, các hội viên của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã được nghe những báo cáo chuyên đề như: Tính nghệ thuật trong ảnh báo chí” của NSNA Đồng Đức Thành; Ngôn ngữ ảnh nghệ thuật và vấn đề sáng tác ảnh nghệ thuật của NSNA Bùi Minh Sơn; chuyên đề phóng sự ảnh, bộ ảnh của NSNA Vũ Quốc Khánh…​

Tin đã đưa