Trạm 220kV Bình Hòa - Truyền tải điện miền Đông 2 nêu cao tính tuân thủ và trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch

Thứ ba, 14/9/2021 | 15:04 GMT+7
Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt, an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế xã hội, và đặc biệt cho nhiệm vụ chính trị phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, toàn thể CBCNV trạm biến áp 220kV Bình Hòa quyết tâm nêu cao tính tuân thủ, tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý vận hành và phòng, chống dịch đảm bảo công tác an toàn.

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bình Dương và các Tỉnh, thành  phía Nam có những diễn biến phức tạp, số trường hợp ca nhiễm dịch bệnh tăng cao, cùng với đó là một số ca nhiễm trong CBCNV xảy ra do quá trình sinh hoạt, đi xét nghiệm, đi công tác đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của CBCNV, từ đó dẫn đến ảnh hưởng hoạt động sản xuất.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo cảu Công ty và Truyền tải điện miền Đông 2 trạm đã tách lực lượng vận hành thành 2 nhóm, một nhóm ở nhà nghỉ ca, nhóm còn lại nghỉ tại phòng họp nhằm giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc giữa các nhóm, bảo vệ lực lượng vận hành trạm để đảm bảo dịch bệnh không lây lan và luôn có lực lượng dự phòng trong tình huống có CBCNV không may bị nhiễm dịch bệnh. ngoài ra trạm đã dành một phần quà nhỏ sữa, đường trong bồi dưỡng độc hại hàng tháng của CBCNV để tặng UBND phường An Phú - Tp Thuận An. Tổ an toàn Covid tại trạm thường xuyên tuyên truyền để vận động CBCNV nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng với mong muốn chuyển đổi mạnh mẽ về nhận thức, sinh hoạt trong thời gian thực hiện hiện cô lập tập trung tại trạm thấm sâu, lan tỏa người lao động. Với trách nhiệm và ý thức của mỗi cá nhân, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, việc bảo vệ sức khỏe người lao động được coi là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch theo chỉ đạo của EVN,  EVNNPT, PTC4 và địa phương, đặc biệt là đo thân nhiệt, khai báo y tế, không tụ tập đông người, nghiêm túc thực hiện theo đúng hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Để phòng, chống dịch COVID-19 trạm biến áp 220kV Bình Hòa còn thực hiện thêm các giải pháp như: Nhân viên bảo vệ chỉ ở tại phòng bảo vệ đã được rào chắn, không vào khu vực phòng điều hành và khu vực nhân viên vận hành đang nghỉ tập trung sau ca trực, nhóm dự phòng và nhóm trực ca vận hành được bố trí thành 2 khu vực riêng biệt, cách xa nhau và không tiếp xúc giữa các nhân viên của 2 nhóm, dán thông báo trình tự các bước cho phép làm việc trong trạm, tại cổng bảo vệ để cho các đơn vị công tác biết và thực hiện, trang bị bàn làm việc để làm thủ tục cho phép làm việc khi có công tại trạm. Vị trí đặt bàn làm việc thuận lợi cho công tác và nằm ngoài khu vực phòng điều khiển. Trên bàn trang bị khẩu trang, dung dịch sát trùng, viết, túi đựng giấy đăng ký công tác, phiếu công tác, thùng để đựng rác, găng tay loại sử dụng 01 lần. Vệ sinh bàn, các vật dụng tại bàn trước và sau khi có công tác hoàn tất. Dùng rào chắn trước và sau bàn làm việc để đảm bảo ngăn vị trí tiếp xúc gần khi làm thủ tục cho phép khoảng cách là 3m và có bảng chỉ dẫn rõ vị trí đứng của người chỉ huy trực tiếp và người cho phép.

Các khu vực tập trung được trang bị cơ sở vật chất đáp ứng cho sinh hoạt, nghỉ ngơi như quạt, giường, chăn, màn…An toàn vệ sinh thực phẩm được các đơn vị cung cấp đảm bảo trong bữa ăn hằng ngày, đơn vị cung cấp cũng thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bằng cách giao thực phẩm tại cổng bảo vệ, sau khi đơn vị cung cấp rời khỏi vị trí nhân viên trạm mới ra tiếp nhận nên tránh việc tiếp xúc trực tiếp.

Để CBCNV trạm tuân thủ nghiêm túc thực hiện 5K , 5T theo hướng dẫn và những chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp về việc ngăn ngừa dịch bệnh trong quá trình làm việc và sinh hoạt. Trạm được trang bị đầy đủ các vật dụng sinh hoạt, nhu yếu phẩm cần thiết đủ để tách thành hai nhóm vận hành, Với tinh thần tuân thủ, trách nhiệm, tậm tâm, chủ động và khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo TTĐMĐ2, tin tưởng rằng CBCNV trạm biến áp 220kV Bình Hòa nêu cao tính tuân thủ, trách nhiệm đảm bảo vừa chấp hành tốt việc phòng chống dịch Covid-19 an toàn, vừa góp phần nhỏ bé vào việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng.

Trạm 220kV Bình Hòa được trang bị các vật dụng sinh hoạt cần thiết. 

Bố trí nơi sinh hoạt riêng cho Điều hành viên tại nhà nghỉ ca.

CBCNV tranh thủ tập thể thao nâng cao sức khỏe.

CBCNV  trạm Bình Hòa đóng góp ủng hộ lực lượng phòng chống dịch của UBND phường An Phú - TP Thuận An.

Tấn Cường- Xuân Kiên –TTĐMĐ2 - PTC4

Bình luận của bạn

Captcha image