EVN công bổ Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc EVNNPT

Thứ ba, 18/8/2020 | 14:54 GMT+7
Ngày 18/8/2020, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Lễ trao Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy, bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) EVNNPT cho ông Nguyễn Tuấn Tùng; trao Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy, bổ nhiệm Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNNPT cho ông Phạm Lê Phú và Lễ ký kết Hợp đồng Người đại diện.

 

Ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú

Tham dự buổi Lễ có ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn; các thành viên HĐTV Tập đoàn: ông Mai Quốc Hội, ông Đặng Huy Cường, ông Nguyễn Đức Cường, ông Cao Quang Quỳnh; các Phó TGĐ Tập đoàn: ông Võ Quang Lâm, ông Nguyễn Xuân Nam cùng đại diện các ban chuyên môn của EVN. Về phía EVNNPT gồm có: Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Kiểm soát viên chuyên trách, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên; Trưởng, Phó Trưởng các ban của Đảng ủy, chuyên môn và tương đương; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc các đơn vị trực thuộc.

Thay mặt EVN, ông Trần Việt Anh, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng ban TC&NS đã công bố công bố Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy, bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV cho ông Nguyễn Tuấn Tùng và Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy, bổ nhiệm Tổng Giám đốc cho ông Phạm Lê Phú kể từ ngày 01/9/2020.

Thay mặt Lãnh đạo EVN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã trao Quyết định, chúc mừng ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú được giao nhiệm vụ mới. Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đánh giá cao vai trò của EVNNPT trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển EVNNPT đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, ngày càng trưởng thành, phát triển và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ EVN giao.

          Chủ tịch HĐTV EVN hy vọng rằng với năng lực và kinh nghiệm của mình, trên cương vị công tác mới, ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú sẽ tiếp tục phát huy năng lực sở trường, trách nhiệm của mình cùng với Ban lãnh đạo EVNNPT giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục có những bước phát triển trong tương lai, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo EVN và sự tín nhiệm của lãnh đạo và toàn thể CBCNV EVNNPT.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng sinh năm 1970, là T​iến sỹ Hệ thống điện, có chuyên môn sâu và thâm niên trong lĩnh vực điều độ, điều hành hệ thống đi​ện, đã qua các chức vụ: Kỹ sư, Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Tính toán Hệ thống điệ​n, Phó​ giám đốc Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Phó Tổng Giám đốc EVNNPT, Tổng Giám đốc EVNNPT.

Ông Phạm Lê Phú sinh năm 1972, là thạc sỹ Kinh tế Năng lượng, có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý kinh tế - kỹ thuật ngành điện, đã qua các chức vụ: Kỹ sư, chuyên viên Ban Kế hoạch EVN, Phó trưởng Ban Chuẩn bị đầu tư Điện hạt nhân và Năng lượng tái tạo thuộc EVN, Trưởng Ban TC&NS EVNNPT, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), Phó Tổng Giám đốc EVNNPT.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, quan tâm của lãnh đạo EVN, của HĐTV, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể CBCNV Tổng công ty và bày tỏ quyết tâm bằng tất cả nhiệt huyết và khả năng của mình sẽ làm tròn nhiệm vụ được lãnh đạo cấp trên tin tưởng giao phó, cùng tập thể lãnh đạo và người lao động tiếp tục đoàn kết phát huy tài năng, trí tuệ, những kinh nghiệm để hoàn thành tốt mục tiêu chiến lược của EVNNPT đã được đề ra là phát triển EVNNPT đến năm 2020 trở thành một trong bốn tổ chức truyền tải điện hàng đầu khu vực ASEAN, năm 2025 trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu châu Á và đến năm 2030 đạt trình độ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện./.

Một số hình ảnh

Thay mặt EVN, ông Trần Việt Anh, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng ban TC&NS công bố các Quyết định bổ nhiệm

Ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Tuấn Tùng phát biểu tại buổi Lễ

 Ông Phạm Lê Phú phát biểu tại buổi Lễ

Lễ ký kết Hợp đồng ủy quyền người đại diện quản lý phần vốn của EVN tại EVNNPT

Ông Đặng Phan Tường – Chủ tịch HĐTV EVNNPT tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú

Quang Thắng