Hội thao truyền thống Công ty Truyền tải điện 3 lần thứ 24 - năm 2022

Thứ hai, 21/3/2022 | 16:41 GMT+7
Sau 02 năm bị hoãn do dịch Covid-19, trong các ngày 17 và 18/3/2022 tại thành phố Nha Trang, Hội thao truyền thống Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) lần thứ 24 đã diễn ra và thành công tốt đẹp, với sự góp mặt của 150 vận động viên đến từ 10 đơn vị trực thuộc trên địa bàn 9 tỉnh Nam miền Trung - Duyên Hải - Tây Nguyên và Khối cơ quan PTC3.

Hội thao truyền thống PTC3 lần thứ 24 với sự góp mặt của 150 VĐV từ 10 đơn vị trực thuộc tại 9 tỉnh Nam Miền Trung - Duyên Hải - Tây Nguyên và Khối Cơ quan PTC3

Hội thao truyền thống PTC3 năm 2022 tiếp tục đem đến Thành phố Biển không khí hứng khởi, đoàn kết và để lại nhiều ấn tượng khó phai, vào mỗi dịp cuối tháng 3 như bao năm trước, thiết thực lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), Kỷ niệm 32 năm Ngày truyền thống Công ty Truyền tải điện 3 (01/4/1990 – 01/4/2022) và Hội nghị đại biểu Người lao động PTC3 năm 2022.

Môn thi Kéo co đề cao tinh thần đoàn kết và phối hợp làm việc theo đội, nhóm

Bám sát chủ đề năm 2022: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” và được sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC3 - Nguyễn Công Thắng, Hội thao truyền thống PTC3 lần thứ 24 đã được Ban Tổ chức thống nhất lựa chọn các nội dung thi đấu nhằm phát huy và rèn luyện các kỹ năng cần có của người lính truyền tải trong quá trình quản lý vận hành lưới điện tại PTC3, gồm 04 Môn thi: Đẩy gậy (đơn nam, đơn nữ), Kéo co, Bơi tự do (cá nhân 100m và tiếp sức 2 x 100m) và Đi bộ kiểm tra tuyến đường dây.

Nếu như Đẩy gậy là Môn thi đề cao sự bộc phát nội lực và sự bền bỉ của mỗi cá nhân, nhưng để giành chiến thắng, hoàn thành nhiệm vụ thì chỉ mỗi sức khỏe không là chưa đủ, vẫn rất cần sự điềm tĩnh và đấu pháp, phương án hợp lý với từng đối thủ, từng trận đấu. Môn Kéo co lại nâng tầm sự đoàn kết tập thể, đề cao sự phối hợp làm việc đội, nhóm, để thành công cần sự tập trung, đồng lòng và tuân thủ cao của toàn thể thành viên trong Đội. Môn bơi tự do nhằm rèn luyện kỹ năng không thể thiếu của người lính truyền tải điện trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Môn bơi tự do là kỹ năng không thể thiếu của Lính truyền tải điện trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Đặc biệt và cũng khác biệt so với các mùa Hội thao trước đó là Môn đi bộ kiểm tra hành lang tuyến, đây chính là một phần công việc diễn ra hàng ngày, hàng tuần trong công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải tại PTC3. Hội thao truyền thống lần thứ 24 năm nay, nội dung này đã được nâng lên thành một môn thi đấu với các yêu cầu và tiêu chuẩn tính điểm sát với thực tế công việc của lính truyền tải điện. Mỗi đội thi sẽ cử 03/05 VĐV đã được đăng ký để tiến hành thi đấu, 02 VĐV còn lại trong danh sách đã đăng ký sẽ tham gia giám sát đội thi sau (đội thi đầu tiên sẽ do trọng tài giám sát) và hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp (khi cần), hình ảnh và tín hiệu của người giám sát phải liên tục kết nối về Tổ trọng tài, nếu để mất tín hiệu giám sát trong vòng 5 phút, thì đội mình sẽ bị trừ 1 điểm.

Mỗi Đội thi sẽ mang theo các dụng cụ sau: 02 bộ dây an toàn toàn thân, 02 dao rựa phát quang, 02 mỏ lếch 15 inch,… Dây an toàn và mỏ lếch phải cho vào túi đựng đồ nghề hoặc balo để đem theo suốt quá trình thi. Lộ tuyến yêu cầu các thí sinh hoàn thành với tổng chiều dài là 3,2km, gồm 03 khoảng cột và 04 vị trí cột thuộc cung đoạn 335 – 340 đường dây 220kV Krongbuk – Nha Trang, có địa hình vượt đồi núi, hành lang chủ yếu cây rừng, xen kẽ các rẫy bạch đàn.

Trong suốt quá trình các Đội tham gia thi, tất cả hình ảnh dọc theo lộ tuyến quy định đều được Ban tổ chức giám sát bằng flycam và hình ảnh được truyền về màn hình của Tổ trọng tài. Sau khi xuất phát, các Đội thi phải vào các vị trí cột theo quy định để kiểm tra bằng phiếu kiểm tra và ghi hình ảnh theo yêu cầu: Kiểm tra và điền đầy đủ các thông tin về kiểm tra ngày theo như quy định quản lý vận hành và sửa chữa đường dây trên không điện áp 220kV, 500kV; tối thiểu 01 hình ảnh đánh số tại mỗi vị trí cột; tối thiểu 01 hình ảnh tổng thể cột (thể hiện được đầy đủ các phần mang điện của cột) tại mỗi vị trí cột; tối thiểu 02 hình ảnh hành lang tuyến về hai phía của vị trí cột tại mỗi khoảng cột.

Môn thi đi bộ kiểm tra tuyến với các yêu cầu và tiêu chuẩn chấm điểm sát với thực tế công việc hàng ngày của Lính truyền tải điện

Sau gần 02 ngày tranh tài hào hứng, hấp dẫn, kịch tính, Truyền tải điện Gia Lai đã giành giải Nhất toàn đoàn với sự thống trị ở các nội dung thiên về sức mạnh cơ bắp như Đẩy gậy (đơn nam); Kéo co; Bơi tự do tiếp sức 2 x 100m; Truyền tải điện Khánh Hòa giành giải Nhì toàn đoàn với chức vô địch ở nội dung Đi bộ kiểm tra tuyến với một chút lợi thế sân nhà; Đồng Hạng ba toàn đoàn là Truyền tải điện ĐăkLăk và Truyền tải điện Lâm Đồng với ưu thế nổi trội của các cô gái ĐăkLăk trong nội dung Đẩy gậy (đơn nữ); Đội Khối Cơ quan PTC3 thống trị đường đua xanh ở nội dung Bơi tự do cá nhân 100m, xứng đáng vị thế của người con xứ Biển.

Nội dung thi Đẩy gậy đơn nữ với ưu thế vượt trội của các cô gái đến từ Truyền tải điện ĐăkLăk

Tại Lễ bế mạc, toàn thể vận động viên và CBCNV PTC3 đã vô cùng vinh dự và phấn khởi khi được đ/c Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT); đ/c Phạm Lê Phú, Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc EVNNPT; đ/c Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, đến dự và trao các giải thưởng.

Đ/c Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV EVNNPT, trao giải Môn Đi bộ kiểm tra tuyến

Mùa giải năm 2022 đã khép lại với thành công của Ban Tổ chức, của các vận động viên, cổ động viên và của Tập thể Lãnh đạo - CBCNV PTC3, của tinh thần đoàn kết đồng chí - đồng đội tiếp tục lan tỏa trong mọi mặt hoạt động của PTC3 và các đơn vị, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực CBCNVLĐ trong tình hình mới, thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả góp phần khích lệ tinh thần thi đua lao động sản xuất, nỗ lực vượt khó khăn quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022 của PTC3. Xin hẹn với thành công của mùa giải tiếp theo!

Một số hình ảnh:

Toàn bộ quá trình các Đội dự thi Môn đi bộ kiểm tra tuyến đều được giám sát bằng flycam và truyền hình ảnh về màn hình tại Tổ trọng tài

Đ/c Phạm Lê Phú, Phó Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc EVNNPT, trao giải Môn Kéo co

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và đ/c Nguyễn Công Thắng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc PTC3, trao giải Môn Đẩy gậy (đơn Nam)

Trần Việt Hùng