Đoàn đại biểu PTC1 viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Thứ tư, 20/7/2022 | 03:44 GMT+7
Sáng ngày 17/7/2022, đoàn công tác Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) do đồng chí Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Cùng viếng nghĩa trang có Đ/c Phạm Quang Hòa - Chủ nhiệm UB kiểm tra Đảng ủy - Phó giám đốc PTC1; Đ/c Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Đ/c Vũ Tất Thành – Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 3; đoàn thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của 1.850 Liệt sĩ và một phần mộ Liệt sỹ tập thể, trong đó có hơn 1.600 Liệt sĩ từ khắp các tỉnh trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc.

Tháng 7 là mùa vọng của người còn sống với người đã khuất, mùa tri ân những người lính đã ngã xuống cho Tổ quốc. Được biết với những người lính Vị Xuyên, tháng 7 còn có một ngày không thể nào quên: 12-7-1984, "ngày giỗ trận". "Giỗ trận" là cách gọi của người lính Vị Xuyên nhắc ngày này 38 năm trước, gần 1.000 người lính trẻ đã thương vong chỉ trong một buổi sáng, với hơn 600 anh em hy sinh.

Đoàn đại biểu tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

Hiện còn hàng trăm phần mộ Liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Do tính chất ác liệt của cuộc chiến và địa hình núi cao, thung sâu, đạn pháo cày xới khiến địa hình, địa vật thay đổi. Vì vậy, trên tuyến biên giới huyện Vị Xuyên ước tính còn hàng ngàn Liệt sĩ chưa được tìm thấy, chưa được cất bốc, chưa thể quy tập các Liệt sĩ trở về với đồng đội.

Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, Đ/c Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất, bờ cõi biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC1 thắp hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ

Tại mảnh đất linh thiêng này, máu của các anh đã hòa chung với dòng máu anh hùng, kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sĩ thể hiện sáng ngời tinh thần chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, vì độc lập dân tộc; là nền tảng tinh thần vững chắc để thế hệ hôm nay và các thế hệ tương lai viết tiếp nên kỳ tích của dân tộc Việt Nam ta trong thời kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc PTC1 thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Nối tiếp truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung, của ngành Điện nói riêng cũng như tinh thần Đại hội Đảng lần thứ III của EVNNPT, kính cẩn nghiêng mình, suốt đời khắc ghi công ơn của các Anh hùng Liệt sĩ, Đoàn công tác nguyện vững mãi niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; nguyện đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ đã lựa chọn: “Không có gì quí hơn độc lập tự do”. Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. 

Tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc của các thế hệ cha anh đi trước để học tập, công tác và chiến đấu, quyết tâm mang hết tinh thần, trí tuệ, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây cũng là giá trị cốt lõi và chuẩn mực đạo đức, nét Văn hóa EVNNPT./.

Một số hình ảnh

Đ/c Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc PTC1 thắp hương tại các phần mộ trong nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đ/c Nguyễn Toàn Thắng - Chủ tịch Công đoàn PTC1 Thắp hương tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn đại biểu, thân nhân gia đình liệt sỹ PTC1 thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên

Đ/c Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc PTC1 thay mặt đoàn Ghi sổ truyền thống

Mạnh Hùng