Truyền tải điện miền Đồng 2: Đảm bảo công tác hậu cần cho các trạm, tổ TTLĐ đang tập trung cách ly

Thứ ba, 7/9/2021 | 14:57 GMT+7
Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài, nhận định được những khó khăn trong việc cung cấp thực phẩm cũng như việc mua các vật dụng sinh hoạt, vật tư y tế trang cấp tại các trạm biến áp và tổ thao tác lưu động do các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Lãnh đạo TTĐMĐ2 đã quyết định thành lập Tổ hậu cần phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Với lực lượng từ CBCNV tại các đội TTĐ Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Đội TTĐ Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đội TTĐ Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, nhằm bảo vệ an toàn cho lực lượng trực vận hành, tránh nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài trong quá trình giao nhận các nhu yếu phẩm cũng như công tác vận hành an toàn các thiết bị cung cấp điện liên tục phục vụ phòng, chống dịch. Do vậy khi các cửa hàng Bách Hóa Xanh, Siêu thị, Vinmart đã quá tải không thể cung cấp thực phẩm và các vật dụng thiết yếu, đơn vị vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ, xây dựng các phương án cụ thể, rõ ràng ngay từ khi các tỉnh thực hiện giản cách xã hội cùng với sự chuẩn bị chu đáo, có tính toán từ trước nên TTĐMĐ2 hoàn toàn chủ động, sẵn sàng, đáp ứng kịp thời các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị y tế.

Đặc biệt, Lãnh đạo TTĐMĐ2 đã chỉ đạo khuyến khích các trạm, tổ TTLĐ xây dựng phương án nấu ăn tại chỗ vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cải tạo đất trồng rau xanh thêm một nguồn cung cấp thực phẩm sạch đảm bảo sức khỏe cho CBCNV.

Phương châm 4 tại chỗ, các trạm, tổ TTLĐ đã xây dựng phương án tách lực lượng trực vận hành tại các TBA thành 2 nhóm độc lập cách ly với nhau, tạm thời điều chỉnh thời gian trực 8 giờ / ca (đối với các TBA 500 kV), xem xét giảm số người trong ca trực từ 3 người / ca xuống 2 người/ca (đối với TBA 500 kV) để đủ số lượng người chia 2 nhóm độc lập (trong trường hợp thiếu người). Cùng với đó, tổ hậu cần TTĐMĐ2 phối hợp cùng các đơn vị cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết như khăn mặt; bàn chải; chiếu; màn, nước uống, gạo, thức ăn… để phục vụ công tác cách ly tập trung dài ngày tại trạm, tổ TTLĐ. Tất cả nhu yếu phẩm sẽ được tiếp nhận, phun khử khuẩn và chuyển đến từng trạm, tổ TTLĐ.

Bên cạnh đó, công tác cung cấp nhu yếu phẩm cho CBCNV đang cách ly y tế tại các khu cách ly đảm bảo đầy đủ. Lãnh đạo TTĐMĐ2 cũng thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các đội, trạm, tổ TTLĐ rà soát phổ biến các văn bản chỉ đạo của EVNNPT, Công ty liên quan đến phòng, chống dịch để phục vụ tốt cho công tác cách ly. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên phòng điều hành, phòng ăn, nhà vệ sinh cũng được các trạm hết sức chú trọng thực hiện.

Tới thời điểm hiện tại, tất cả cán bộ, nhân viên hiện đang thực hiện cách ly tại các trạm, tổ TTLĐ, đặc biệt là CBCNV đang thực hiện cách ly y tế tập trung đều rất yên tâm, không có tâm lý hoang mang, lo lắng, vì đã có sự chủ động của Lãnh đạo TTĐMĐ2 trong việc hỗ trợ chăm lo đời sống và các quyền lợi khác của người lao động, tin tưởng rằng tập thể CBCNV TTĐMĐ2 sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép và vượt qua đại dịch Covid-19.

Tổ hậu cần Đội TTĐ Dầu Một – Bình Dương cung cấp nhu yếu phẩm cho tổ TTLĐ Thuận An.

CBCNV nhận gạo từ Tổ hậu cần.

Chở xe đạp trong nhà cho Trạm 220kV Bình Hòa.

Tổ hậu cần Đội TTĐ Chơn Thành – Bình Phước cung cấp các vật dụng cho Tổ TTLĐ Bình Hòa đang tập trung tại nhà nghỉ ca Trạm 220kV Bến Cát.

Trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ trước khi đi nhận hàng thực phẩm.

Đỗ Xuân Kiên - Hoàng Đắc Sanh – TTĐMĐ2 - PTC4