EVNNPT có 4 giảng viên nội bộ giỏi được Tập đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh

Thứ bảy, 18/11/2023 | 05:24 GMT+7
Chiều ngày 17/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi trong toàn Tập đoàn. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) có 4 giảng viên nội bộ giỏi được vinh danh.

Chương trình nhằm tri ân những CBCNV đã góp phần kiến tạo tri thức cho lực lượng lao động trong EVN, đánh dấu một hoạt động đổi mới trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực của EVN.

Những giảng viên nội bộ giỏi được vinh danh là những người có những đóng góp rất quan trọng trong công tác đào tạo, giảng dạy tại EVN và các đơn vị; góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, tiến tới đạt những chuẩn mực quốc tế.

4 giảng viên nội bộ giỏi của EVNNPT được vinh danh gồm:

Ông Phạm Quang Hiếu – Trưởng phòng Điều độ, Công ty Truyền tải điện 1 đã có 9 lớp  đào tạo, với 90 giờ giảng dạy và kèm cặp 412 học viên.

Ông Nguyễn Phan Xuân Bảo - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Truyền tải điện 2 có 19 lớp đào tạo với 770 giờ giảng dạy và kèm cặp 4156 học viên.

Ông Võ Văn Tỉnh - Đội phó Đội đường dây Biển Hồ - Truyền tải điện Gia Lai, Công ty Truyền tải điện 3 có 12 lớp với 196 giờ giảng dạy và kèm cặp 550 học viên.

Ông Ngô Việt Đức - Tổ trưởng Tổ cao áp - Đội Thí nghiệm điện, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện có 44 lớp đào tạo với 752 giờ giảng dạy và kèm cặp được 403 học viên.

Trong EVN, việc giảng dạy, đào tạo nội bộ được thực hiện thường xuyên, liên tục theo mô hình truyền thống là thợ bậc cao hướng dẫn, huấn luyện cho thợ bậc thấp hơn, người quản lý kèm cặp cho nhân viên, hay những chuyên viên, chuyên gia có kinh nghiệm làm việc lâu năm hơn sẽ kèm cặp và hướng dẫn cho những người mới, hoặc ít kinh nghiệm hơn trong một lĩnh vực cụ thể.

Hiện nay, mạng lưới CBNV làm công tác đào tạo của EVN đã được xây dựng vững chắc và hiệu quả, có trình độ chuyên môn cao, có sự chỉ đạo thống nhất từ tập đoàn tới các đơn vị. Hoạt động đào tạo phát triển nguồn nhân lực thường xuyên được cập nhật, đổi mới với nhiều hình thức tổ chức khác nhau để bắt kịp với sự phát triển công nghệ, những yêu cầu cập nhật năng lực kỹ thuật và quản trị liên tục diễn ra trong lĩnh vực năng lượng trên thế giới. Trong đó, việc xây dựng đội ngũ giảng viên nội bộ (GVNB) trở thành những hạt nhân quan trọng trong hệ thống đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Đây là một trong những sáng kiến sẽ đem lại giá trị lâu dài và bền vững để phát triển lực lượng lao động trong toàn tập đoàn.

Theo số liệu từ Ban Tổ chức và Nhân sự EVN, mỗi năm EVN đào tạo hơn 400.000 lượt CBCNV, trong đó hơn 50% là các chương trình đào tạo do GVNB thực hiện. Các giảng viên nội bộ cũng đã xây dựng được hơn 7.500 bài giảng E-learning để mỗi năm có gần 1,5 triệu lượt CBCNV học trên nền tảng này. Những con số này nói lên vai trò quan trọng của đội ngũ giảng viên nội bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đánh giá cao những đóng góp của Ban Tổ chức và Nhân sự EVN, các tổng công ty/ đơn vị trực thuộc, và đội ngũ giảng viên nội bộ trong hoạt động xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, góp phần đưa EVN trở thành một trong những tập đoàn lớn có chất lượng nguồn nhân lực cao.

Tổng giám đốc EVN khẳng định lãnh đạo EVN luôn quan tâm và chú trọng tới công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bởi đây là những người tham gia vận hành một hệ thống điện có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay, với tỷ trọng năng lượng tái tạo ngày càng cao. Bên cạnh đó, trong bối cảnh EVN còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong đảm bảo cung ứng điện, trong cân đối tài chính, Tổng giám đốc EVN mong muốn các GVNB nói riêng, CBCNV EVN nói chung cần phát huy tính hệ thống, tính quy trình, tính kỷ luật để tiếp tục học hỏi, cùng nhau phát triển bản thân, tự đào tạo và học tập từ đồng nghiệp xung quanh để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng EVN thành tập đoàn có nguồn nhân lực chất lượng cao, có bộ máy tinh gọn nhưng hiệu quả. 

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cũng đề nghị các cấp công đoàn trực thuộc tăng cường trách nhiệm trong tuyên truyền, tạo sự thống nhất trong nhận thức về tầm quan trọng của phong trào thi đua học tập chủ động trong toàn EVN gắn với việc “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong CNLĐ đến năm 2030”; tiếp tục phối hợp với chuyên môn nghiên cứu hoàn thiện cơ chế, chính sách để hỗ trợ người lao động được học tập, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đề nghị công đoàn các cấp bố trí nguồn kinh phí cho việc khuyến khích học tập, nâng cao tay nghề; tạo điều tốt nhất để hỗ trợ công nhân lao động được tham gia hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” từ ngày 01/10-07/10 hàng năm; tổ chức các hoạt động học tập chủ động, học tập suốt đời cho công nhân lao động; tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động, các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy học tập chủ động, học tập suốt đời, gắn với thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập, có sáng kiến khoa học, kỹ thuật và các sản phẩm được áp dụng trong thực tiễn đã có hiệu quả.

Phạm Hạnh (TCĐL)