Khen thưởng đột xuất cho đơn vị truyền tải điện tăng cường, hỗ trợ hoàn thành sớm dựng 2 cột Dự án đường dây 500kV mạch 3

Chủ nhật, 16/6/2024 | 21:22 GMT+7
Chiều ngày 16/6/2024, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú đã trao khen thưởng đột xuất của Tổng công ty cho 1 tập thể và 56 cá nhân thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 1 (Công ty Truyền tải điện 1) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong việc tăng cường, hỗ trợ lắp dựng cột Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Ông Phạm Minh Khôi – Phó Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 1 cho biết: Đơn vị được giao dựng cột vị trí 17 Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa thuộc địa bàn huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và vị trí 177 Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối thuộc địa bàn huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 1

Thời gian qua, nhận được sự chỉ đạo của Tổng công ty và Công ty Truyền tải điện 1 trong việc huy động lực lượng tham gia dựng cột, kéo dây dự án, đơn vị đã huy động kỹ sư, công nhân lành nghề, có kinh nghiệm dựng cột, kéo dây để tham gia dự án.

Với việc tổ chức biện pháp thi công hợp lý, sau 15 ngày nhận nhiệm vụ, đơn vị đã hoàn thành dựng cột vị trí 17 đáp ứng được tiến độ so với yêu cầu của EVNNPT đặt ra. Sau khi hoàn thành vị trí 17, đơn vị tiếp tục được EVNNPT tin tưởng giao lắp đặt vị trí 177 là vị trí cột néo gồm 2 thân nên khối lượng thép rất lớn lên 161 tấn. Tuy nhiên với biện pháp thi công hợp lý, cùng tinh thần làm việc theo phương châm chỉ đạo của Thủ tướng “vượt nắng thắng mưa”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương” nên đến ngày 16/6/2024 đơn vị đã hoàn thành công tác dựng cột 2 vị trí.

Truyền tải điện Đông Bắc 1 hoàn thành dựng cột vị trí 17 Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa

Ông Phạm Minh Khôi – Phó Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 1 cho biết thêm: Sau khi hoàn thành dựng cột, đơn vị sẵn sàng phương án để tổ chức kéo dây các khoảng néo sau khi được EVNNPT phân công.

Tại buổi động viên và trao khen thưởng, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Truyền tải điện Đông Bắc 1 và các cá nhân sau khi có chỉ đạo đã bố trí đúng, đủ lực lượng để tham gia dựng cột Dự án đường dây 500kV mạch 3. Truyền tải điện Đông Bắc 1 là đơn vị đầu tiên hoàn thành dựng 2 cột sau khi có chỉ đạo của Tổng công ty, qua đó cho thấy đơn vị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm cao nhất khi tham gia Dự án.

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú yêu cầu Truyền tải điện Đông Bắc 1 nói riêng và các đơn vị tăng cường tham gia dựng cột dự án trong quá trình thi công cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên công trường, tuân thủ và nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của EVN, EVNNPT; Thực hiện kiểm soát có hệ thống, chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn lao động đối với công tác trèo cao để dựng cột, lắp đặt cách điện, phụ kiện, kéo rải căng dây,... nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công xây dựng, đặc biệt trong điều kiện cường độ thi công cao, làm tăng ca, diễn biến bất thường của thời tiết.

Truyền tải điện Đông Bắc 1 hoàn thành dựng cột vị trí 177 Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối

Ông Phạm Minh Khôi – Phó Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 1 cho biết: Đơn vị rất xúc động khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Tổng công ty khi đã đến động viên khen thưởng kịp thời. Đây là nguồn động viên để đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nhất là việc kéo dây trong thời gian tới, phấn đấu quyết tâm hoàn thành Dự án theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Thu Hà