NPTS tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)

Thứ năm, 27/7/2023 | 12:00 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS) đã tổ chức các hoạt động để tri ân, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập của dân tộc.

Mỗi khi tháng 7 về cả nước lại bồi hồi cảm xúc khi nghĩ về ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Chiến tranh dù đã đi qua rất lâu nhưng những vết thương để lại vẫn khiến mỗi chúng ta không khỏi xót xa khi nghĩ về những người chiến sĩ đã hy sinh tuổi xuân để bảo vệ Tổ quốc. Những người con anh dũng của đất nước, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.

"Ăn quả phải nhớ người trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp này đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác, mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương tiêu biểu nhất.

Hòa chung trong truyền thống tốt đẹp ấy, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện đã gặp mặt, tặng quà, động viên đến toàn thể CBCNV là con liệt sỹ hiện đang công tác tại Công ty. Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã phát biểu, trân trọng những hy sinh mất mát của các thế hệ anh hùng, liệt sỹ thương binh trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Đồng thời tại các Trung tâm dịch vụ kỹ thuật cũng tổ chức các hoạt động, cụ thể:

Ngày 26/7/2023, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 do đồng chí Lê Quốc Thắng, Bí thư, Giám đốc TTDVKT2 làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòa Vang, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các CBCNV cùng ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, quân và dân huyện Hòa Vang tự hào góp phần cùng cả nước làm nên những chiến thắng vĩ đại cũng như đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Đoàn đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tại lễ đài Tổ quốc ghi công để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm, các CBCNV thắp hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ghi nhớ công ơn những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, Đảng bộ, chính quyền và CBCNV Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm, làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc thương binh, gia đình chính sách, người có công, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Đây là hoạt động thường niên của Công ty để tri ân về những đóng góp to lớn, những hy sinh mất mát của các thương binh, gia đình liệt sỹ đã có công trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc

Một số hình ảnh:

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòa Vang, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Đoàn đại biểu đặt vòng hoa hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòa Vang, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Ông Lê Quốc Thắng - Giám đốc TTDVKT2 cùng các CBCNV dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòa Vang, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Nguyễn Hòa - NPTS