Truyền tải điện Ninh Thuận kịp thời xử lý kiến nghị và hỗ trợ người dân bị rò điện

Thứ tư, 27/9/2023 | 11:41 GMT+7
Ngày 26/9/2023, nhóm công tác Truyền tải điện Ninh Thuận đi kiểm tra đường dây 500kV Vân Phong - Thuận Nam (đường dây mới được đóng điện vận hành chính thức từ ngày 29/04/2023) theo kế hoạch.

Đến khoảng cột 246-247 (thuộc xã Mỹ Sơn - Huyện Ninh Sơn - Tỉnh Ninh Thuận) một hộ dân đến trao đổi gia đình bị điện cảm ứng của đường dây 500kV giật.

Đo kiểm tra điện bị rò từ điện hạ thế 

Ngay lập thức, nhóm công tác kiểm tra tiếp địa chống cảm ứng mái tôn và kết cấu kim loại của căn nhà vẫn bình thường như khi mới tiếp nhận vận hành đường dây, các điểm liên kết giữa tiếp địa và mái tôn, kết cấu kim loại tiếp xúc tốt.

Tiếp tục kiểm tra, nhóm công tác Truyền tải điện Ninh Thuận thấy dây dẫn nối từ lưới điện hạ thế vào có hiện tượng cạ vào đầu trụ trên mái nhà, nghi vấn bị rò điện từ điểm cạ này, công nhân đã đề nghị hộ gia đình cúp cầu dao sau công tơ để kiểm tra. Sau khi cúp cầu dao thì không còn hiện tượng điện giật, qua đó công nhân đã giải thích và chứng minh cho người dân việc bị điện giật hoàn toàn không phải do điện cảm ứng của đường dây 500kV.   

Giải thích cho hộ dân hiểu về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và điện cảm ứng, sử dụng điện an toàn

Để hộ dân đảm bảo an toàn khi sử dụng điện, cũng như hiểu rõ hơn về điện cảm ứng và việc tiếp địa chống cảm ứng đối với nhà và công trình ở gần đường dây 500kV, Truyền tải điện Ninh Thuận đã cử cán bộ an toàn chuyên trách đến trực tiếp giải thích và tuyên truyền thêm cho hộ dân, đồng thời cử 2 công nhân lên hỗ trợ sửa chữa lại toàn bộ đoạn đường dây từ sau công tơ đến đầu trụ lên mái nhà.

Công nhân TTĐ Ninh Thuận sửa chữa giúp hộ dân để không còn tình trạng rò điện

Sau khi sửa chữa hiện tượng rò điện đã không còn, hộ dân rất cảm kích trước tình cảm và tinh thần tận tâm, trách nhiệm của đơn vị truyền tải đối với cộng đồng và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với đơn vị truyền tải điện để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện truyền tải đi qua khu vực.

Người dân cảm ơn công nhân của TTĐ Ninh Thuận

 

Cao Bá Quát - TTĐ Ninh Thuận