40 học viên hoàn thành Khóa đào tạo Nâng cao về kiểm tra xử lý các khiếm khuyết và sửa chữa Kháng bù ngang trong vận hành

Thứ bảy, 18/11/2023 | 14:47 GMT+7
Từ ngày 13-15/11/2023 tại Thái Nguyên, Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 3 phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Khóa đào tạo Nâng cao về kiểm tra xử lý các khiếm khuyết và sửa chữa Kháng bù ngang trong vận hành cho 40 học viên là chuyên viên phòng Kỹ thuật các TTĐ khu vực, Cán bộ, nhân viên các đội Thao tác lưu động, Trạm biến áp trực thuộc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1).

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc TTĐ Đông Băc 3 phát biểu khai mạc Khóa đào tạo

Mục đích khóa đào tạo trang bị cho các học viên kiến thức chuyên sâu về công tác kiểm tra xử lý các khiếm khuyết và sửa chữa máy kháng trong vận hành qua đó giúp học viên nắm bắt được cụ thể các công việc về kiểm tra xử lý các khiếm khuyết và sửa chữa máy kháng trong vận hành.

Thông qua Khóa đào tạo, các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành hệ thống kháng bù ngang trên lưới truyền tải điện. Các học viên học và nắm bắt được các khiếm khuyết có thể xảy ra; cách thức kiểm tra, kiểm soát các khiếm khuyết và cách xử lý trong quá trình vận hành.

Toàn cảnh khóa đào tạo

Khóa đào tạo cũng là dịp để các công nhân, cán bộ kỹ thuật các đơn vị trong PTC1 gặp gỡ, trao đổi, nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật để trở thành nhân viên, cán bộ kỹ thuật giỏi, giữ vững lưới truyền tải điện an toàn, ổn định, liên tục. Kết thúc khóa đào tạo các học viên ghi phiếu khảo sát đánh giá khóa đào tạo để lấy ý kiến làm căn cứ cho công tác đào tạo kiểm tra xử lý các khiếm khuyết và sửa chữa Kháng bù ngang trong vận hành nói riêng và công tác đào tạo chung cho các chuyên ngành khác./.

Giảng viên cùng học viên chụp hình lưu niệm

Mạnh Hùng - Trung Kiên - PTC1