Người lao động là nền tảng và động lực phát triển bền vững Công ty Truyền tải điện 3

Thứ bảy, 26/3/2022 | 13:34 GMT+7
Ngày 24/3/2022 tại TP. Nha Trang, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến đại biểu Người lao động PTC3 năm 2022

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT); cùng đại diện các Ban chuyên môn EVNNPT. Tham dự Hội nghị có 176 đại biểu đại diện cho toàn thể CBCNV&LĐ PTC3, từ cấp phòng chức năng PTC3 đến các tổ, đội, trạm tại các đơn vị trực thuộc.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu truyền hình, gồm: Trụ sở PTC3 – Thành phố Nha Trang; các Truyền tải điện Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, ĐăkLăk, ĐăkNông, Lâm Đồng, Bình Thuận và Ninh Thuận.

Nội dung chính tại Hội nghị NLĐ PTC3 năm 2022 bao gồm: Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 và nhiệm vụ công tác năm 2022; Báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị NLĐ và tình hình thực hiện Thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và các quy chế tập thể tại các đơn vị; Báo cáo tổng hợp góp ý các nội quy, quy định, quy chế, Thỏa ước lao động tập thể; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và tình hình sử dụng các quỹ: Phúc lợi, khen thưởng và tương trợ của PTC3; một số phát biểu tham luận của các đơn vị; thảo luận, góp ý và biểu quyết thông qua nội dung các báo cáo, TƯLĐTT, Nội quy lao động, các quy chế, các quy định nội bộ của PTC3; công khai danh sách thành phần Đối thoại.

Các đầu cầu Hội nghị trực tuyến

Theo đó, năm 2021, Tập thể Lãnh đạo và CBCNV PTC3 đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn trước nhiều biến động bất thường của dịch bệnh, thiên tai và đặc biệt là giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực, để hoàn thành những chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, đảm bảo công tác quản lý vận hành  lưới điện truyền tải trên địa bàn 09 tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên an toàn, liên tục, ổn định, đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của EVNNPT trong việc đáp ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước. Đặc biệt là triển khai thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia”, trong đó đã hoàn thành 100% nhiệm vụ, mục tiêu chuyển đổi số, với 111 công việc trên 05 lĩnh vực, gồm 19 công việc kế hoạch EVN, 61 công việc kế hoạch EVNNPT và 31 công việc PTC3 tự thực hiện. Việc ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất tại PTC3.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, hệ thống chính trị của PTC3 đã nhất quán từ chủ trương đến hành động nhằm đảm bảo công tác an sinh nội bộ; không để người lao động và gia đình người lao động thiếu ăn; giúp đỡ gia đình người lao động bị cách ly sản xuất, cách ly y tế cũng như trong thời gian chữa bệnh; tham gia tích cực an sinh xã hội; chăm lo đảm bảo chất lượng bữa ăn và sinh hoạt đối với người lao động thực hiện “3 tại chỗ”; chủ động phối hợp liên hệ y tế địa phương tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 100% cán bộ công nhân viên, góp phần hoàn thành mục tiêu kép “Vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh” của EVNNPT.

Duy trì, phát triển văn hóa EVNNPT và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm trực tiếp đến các chế độ chính sách, cơ sở vật chất, hạ tầng điều kiện làm việc của người lao động, tạo môi trường không gian làm việc xanh – sạch – đẹp – thân thiện với môi trường, cũng như kịp thời nắm bắt những tâm tư tình cảm, đề xuất kiến nghị từ chính những người công nhân lao động trực tiếp để có những chỉ đạo sát sao, tháo gỡ vướng mắc nhằm quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động.

Qua đó, CBCNV PTC3 có được niềm tin và thái độ lạc quan trong mọi hoàn cảnh, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình và tin tưởng vào tương lai tươi sáng của PTC3, EVNNPT. Năm 2021, với việc đạt 4,44 điểm (thang điểm 5) tương ứng với mức độ hài lòng là 88,86%, PTC3 đã trở thành đơn vị có kết quả khảo sát mức độ điểm hài lòng với điều kiện làm việc có tỷ lệ cao nhất trong toàn EVNNPT.

Công tác bầu cử tại Hội nghị

Năm 2022, tiếp tục phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức, Hội nghị đại biểu Người lao động PTC3 chính là sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Công ty và Công đoàn dành cho người lao động. Đây cũng là cơ hội để đại biểu tham dự nói lên tiếng nói đại diện của người lao động, nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được nói lên tâm tư nguyện vọng của mình, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động.

“Người lao động không chỉ là tài sản quý giá nhất mà còn là nền tảng và động lực phát triển bền vững của PTC3” - Đây không chỉ là phương châm, mục tiêu mà còn là một trong những giá trị văn hóa cốt lõi của PTC3. Người lao động trong toàn PTC3 đang và sẽ tiếp tục được tạo mọi điều kiện, chăm lo tốt nhất. Đây chính là nguồn động lực lớn lao, duy trì và phát triển tinh thần đoàn kết nội bộ, vững tin, thi đua lao động, cống hiến hết mình vì sự phát triển bền vững của đơn vị và toàn Công ty. Chính vì vậy, về phía bản thân Người lao động cũng phải tự nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với chính bản thân mình và công việc, nhiệm vụ mà mình đảm nhiệm, đặc biệt là phải biết triển khai kế hoạch rèn luyện, giữ gìn và chăm sóc sức khỏe bản thân để đảm bảo luôn luôn đáp ứng đủ sức khỏe hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Công ty giao phó.

Ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, đã đánh giá cao và đặc biệt ấn tượng đối với công tác chăm lo, duy trì và đảm bảo điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động của PTC3. Điều này đã hình thành nên những con người PTC3 với tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn trách nhiệm, tận tâm và hăng say thi đua lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2021 của PTC3.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cũng biểu dương Tập thể lãnh đạo và CBCNVLĐ PTC3 trong việc mạnh dạn xây dựng và triển khai những ý tưởng mới vào thực tiễn lao động, quản lý vận hành, như việc tổ chức Hội thi UAV năm 2022 hay đưa những nội dung liên quan trực tiếp đến công tác chuyên môn vào Hội thao truyền thống, góp phần tạo ra những hiệu quả thiết thực có giá trị cao, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác lao động sản xuất tại PTC3, đặc biệt là trong triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số của EVNNPT. Trong thời gian tới, PTC3 cần phát huy hơn nữa những ý tưởng mới này để tiếp tục phát triển song hành với thế mạnh về nền tảng Văn hóa EVNNPT mang những nét rất riêng của PTC3.

Đoàn đại biểu EVNNPT chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo và CBCNV PTC3 tại Hội nghị

Thay mặt những người gánh vác trọng trách thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại PTC3, ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3, đã nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao, nhiều ý nghĩa, có tính hệ thống, cụ thể của ông Trịnh Tuấn Sơn. Ông Nguyễn Công Thắng đã khẳng định: Với vai trò và trách nhiệm chính trị của mình, PTC3 sẽ luôn tuân thủ các quy định, chỉ đạo, hướng dẫn của EVNNPT; nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ EVNNPT giao đúng thời gian và đảm bảo chất lượng; luôn giữ gìn, bảo vệ lợi ích, uy tín và hình ảnh của EVNNPT; không ngừng tăng cường sức mạnh đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, ra sức thi đua, sáng tạo, đổi mới trong mọi hoạt động để vươn tới những thành tích cao hơn, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự phát triển chung của EVNNPT.

Trong bối cảnh thế giới có nhiều chuyển biến, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, tình hình dịch bệnh vẫn hoàn hoành. Với việc tiếp tục xây dựng và phát triển Văn hóa EVNNPT, lấy giá trị cốt lõi làm nền tảng, Chuẩn mực đạo đức làm đường lối, Quy tắc ứng xử và Văn hóa giao tiếp làm hành động, Tập thể Lãnh đạo và CBCNVLĐ PTC3 tin tưởng rằng trong mọi tình huống luôn đoàn kết, thống nhất để Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả./.

Trần Việt Hùng

Tin đã đưa