Ngày hội Gia đình Cơ quan PTC3: Đoàn kết – nghĩa tình

Thứ ba, 22/8/2023 | 15:53 GMT+7
Trong không khí nô nức chuẩn bị ngày tựu trường năm học mới 2023 – 2024 của học sinh cả nước, Ngày hội gia đình và khen thưởng con CBCNV có thành tích xuất sắc trong năm học 2023, được tổ chức tại Cơ quan Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) vào ngày 19/8/2023, là một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, của văn hóa EVN, EVNNPT và PTC3, đồng thời khích lệ tinh thần hiếu học và phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu trong năm học mới.

Toàn thể các gia đình cùng chụp hình lưu niệm

Tham dự Ngày hội Gia đình Cơ quan PTC3 gồm toàn thể các thành viên trong gia đình của Ban Giám đốc PTC3, CBCNV các phòng chức năng và các gia đình khách mời của Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc PTC3.

“Ngày hội Gia đình Cơ quan PTC3 năm 2023” diễn ra với nhiều hoạt động như: Chụp hình lưu niệm tập thể; Tham quan phòng truyền thống PTC3; Trò chơi tô tượng vẽ tranh: cho các cháu từ độ tuổi 4 - 7 tuổi; Trò chơi ném vòng: cho các cháu từ độ tuổi 8 - 15 tuổi; Trò chơi sút bóng vào gôn: tất cả các cháu và CBCNV có thể tham gia; Trò chơi kéo co: cho các cháu từ 8 - 18 tuổi và tập thể các phòng chức năng; Trò chơi caro: tập thể các phòng tham gia; Trò chơi nâng bóng vào vị trí quy định: dành cho tập thể gia đình hoặc tập thể phòng.

Thông qua các hoạt động đa dạng và thú vị của Lễ hội, các gia đình không chỉ có dịp giao lưu, gặp gỡ nhau, cùng tìm hiểu về truyền thống lịch sử trong quá trình hình thành, phát triển của một PTC3 như ngày nay, giúp những người vợ, người chồng, cùng các bạn nhỏ hiểu hơn về những vất vả khó khăn mà cha, mẹ và các bác, cô chú đồng nghiệp tại PTC3 đang nỗ lực phấn đấu hàng ngày vì sứ mệnh, nhiệm vụ với dòng điện thân yêu, mà còn có được nhiều trải nghiệm, nhiều cảm xúc gắn kết với nhau bằng sự phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ lẫn nhau giữa cha mẹ và các con trong gia đình, giữa gia đình mình và gia đình đồng nghiệp, giữa tập thể các phòng chức năng, giữa các bạn nhỏ là thế hệ tiếp theo của CBCNV Cơ quan PTC3, để cùng đạt được những kết quả cao trong các cuộc tranh tài.

Trò chơi sút bóng vào gôn bằng những đôi giày khổng lồ

Trong đó, phải kể đến các trò chơi đặc sắc như: chơi caro trên một bảng nhỏ gồm 9 ô kẻ giữa tập thể các phòng chức năng, đòi hỏi sự nhanh trí, nhanh tay, nhanh mắt để giành chiến thắng; Trò chơi nâng bóng vào vị trí quy định, đòi hỏi mỗi đội chơi 6 người là tập thể giữa các gia đình hoặc các phòng chức năng cần phải có sự phối hợp nhẹ nhàng khéo léo, ăn ý để cùng điều khiển 6 đầu dây được kết nối với nhau bằng một vòng chun co giãn để giữ được quả bóng tennis di chuyển và đặt vững vàng trên đầu 8 cọc nhựa nhỏ, trong thời gian nhanh nhất; Trò chơi sút bóng vào gôn giữa các đội có sự tham gia của cả người lớn và các em nhỏ, tưởng như đơn giản, nhưng để di chuyển trong các đôi giày khổng lồ đến vị trí sút bóng đã là cả một vấn đề lớn, dù có sự giúp đỡ của các đồng đội, còn chuyện sút chính xác để đưa bóng vào khung gôn nhỏ lại là nhiệm vụ bất khả thi;…

Ông Nguyễn Công Thắng - Giám đốc PTC3 phát biểu tại Đêm Gala Ngày hội Gia đình Cơ quan PTC3

Điểm nhấn của chương trình là Đêm Gala vinh danh biểu dương các cá nhân người lao động tiêu biểu năm 2023 của Cơ quan PTC3 và khen thưởng thành tích học tập của con CBCNV trong năm học 2022 - 2023. Trong chương trình Gala còn có các tiết mục văn nghệ, karaoke đặc sắc đến từ các gia đình CBCNV với các màn thể hiện tài năng đa dạng, nhiều sắc màu được phối hợp giữa bố và mẹ, bố và con, mẹ và con, giữa các con trong một gia đình hoặc giữa một nhóm các bạn nhỏ từ nhiều gia đình với nhau, đã lấy đi nhiều tiếng vỗ tay và sự tán thưởng của khán giả. Cũng trong Đêm Gala tất cả các bạn nhỏ con CBCNV đến từ các gia đình đều được nhận một phần quà lưu niệm từ Ban tổ chức, như một lời gửi gắm, yêu thương, quan tâm của Cơ quan PTC3 đến CBCNV và người thân trong gia đình.

Vinh danh khen thưởng các cháu có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 - 2023

Đêm Gala còn là dịp để các thành viên trong Cơ quan PTC3 cùng ngồi lại với nhau và ngồi cùng gia đình, trước là gặp gỡ, kết nối, sau là lắng nghe những tâm tư, chia sẻ và cùng thấu hiểu hơn cuộc sống sau 18 giờ của mỗi CBCNV, để cùng có cái nhìn trực diện, cảm thông, sẻ chia giữa các CBCNV với nhau, giữa Lãnh đạo và CBCNV, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết – nghĩa tình trong nội bộ Cơ quan PTC3.

Phát biểu trong không khí Lễ hội đoàn kết - thân tình, Lãnh đạo PTC3 đã nhấn mạnh: Ngày hội Gia đình là dịp để các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau, cùng  tham gia nhiều hoạt động chung và ghi dấu những kỷ niệm đáng nhớ như một cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, nghĩa tình của Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty tới mỗi cá nhân và người thân của CBCNV đang công tác tại Cơ Quan PTC3, góp phần xây dựng một môi trường làm việc tích cực, khuyến khích sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình, cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, văn hóa, hướng tới những giá trị bền vững, lâu dài. Đồng thời nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Công ty với thế hệ tương lai.

Tặng quà lưu niệm cho con các gia đình CBCNV

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Như vậy, trong một tập thể như PTC3, sự quan tâm đến từng gia đình CBCNV chính là sự chăm sóc đến từng hạt nhân của Công ty. Và ngược lại, để PTC3 phát triển bền vững thì mỗi gia đình hạt nhân trong tập thể cũng cần có sự thấu hiểu về sứ mệnh, nhiệm vụ mà PTC3 đang thực hiện. Qua đó, cùng lan tỏa những giá trị văn hóa EVNNPT, PTC3, mà đặc biệt là văn hóa biết ơn trong con CBCNV PTC3, để trở thành những đứa con ngoan, biết quan tâm đến những người thân yêu, để xây dựng những gia đình hạnh phúc, vì một mục tiêu “Gia đình hạnh phúc – Công ty phát triển”.

Mỗi CBCNV PTC3 đều có gia đình nhỏ của riêng mình, song cũng có chung một gia đình lớn với truyền thống đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm, nghĩa tình mà mỗi người đều đã và đang cố gắng vun đắp và phát triển từng ngày trong suốt lịch sử 33 năm qua: GIA ĐÌNH PTC3.

Một số hình ảnh:

Các bé nhỏ tuổi tham gia tô tượng

Nâng bóng vào vị trí quy định

Trò chơi caro đòi hỏi nhanh tay, nhanh trí, nhanh mắt

Trò chơi ném vòng

Trò chơi kéo co

Tiết mục song ca của bố và con

Tiết mục đơn ca được yêu thích nhất

Trần Việt Hùng