PTC1 đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Quốc khánh 2/9/2021

Thứ ba, 7/9/2021 | 21:34 GMT+7
Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021 vừa qua, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn lưới điện truyền tải do công ty quản lý vận hành.

Lực lượng vận hành tại trạm biến áp 500kV Thường Tín

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do ảnh hưởng dịch COVID-19 theo đó nhiều tỉnh/ thành phố, quận, huyện... thực hiện giãn cách xã hội nên tiêu thụ điện toàn quốc nói chung và miền Bắc nói riêng có xu hướng giảm so với cùng kỳ nghỉ lễ 2/9 năm 2020.
Lực lượng vận hành tại trạm biến áp 220kV Thường Tín

Về tình hình cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt dịp nghỉ lễ Quốc Khánh đã được Công ty chuẩn bị tốt và thực hiện theo đúng kế hoạch và phương án đảm bảo điện đã được đề ra và tuân thủ thực hiện xuyên suốt từ các Trạm biến áp, đội truyền tải điện dẫn đến việc cung cấp điện được đảm bảo, lưới điện truyền tải được vận hành an toàn ổn định; không xuất hiện điện áp cao tại hệ thống điện 500kV. Trong 4 ngày nghỉ lễ, lưới truyền tải đảm bảo giới hạn truyền tải trên đường dây 500/220kV liên kết miền trong giới hạn cho phép. Duy trì truyền tải trên đường dây 500/220kV liên kết miền đảm bảo trong trường hợp sự cố N-1 không gây sa thải phụ tải.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, các Trạm biến áp, Đội truyền tải điện trong toàn Công ty thực hiện công tác sản xuất vận hành bình thường trong bối cảnh dịch bệnh Covid tác động nặng nề đến công tác điều hành nhưng dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Lãnh đạo nên 100% cán bộ công nhân viên trong toàn công ty không phơi nhiễm virus covid 19 đảm bảo sức khỏe để vận hành an toàn.

Vệ sinh thay sứ cách điện đường dây 500kV Nho Quan - Hà Tĩnh 1

Trước đó, để đảm bảo điện trong dịp lễ Quốc khánh, Công ty đã sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị; đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát, xử lý triệt để các khiếm khuyết thiết bị, chuẩn bị đủ vật tư dự phòng thay thế, chuẩn bị đủ nhân lực để đảm bảo trực 24/24h từ cấp lãnh đạo Công ty, TTĐ đến các Trạm biến áp và Đội Truyền tải điện. kiểm tra, rà soát tình trạng vận hành thiết bị MBA, MC, DCL… kiểm tra soi phát nhiệt các thiết bị trong trạm, đường dây, tiến hành xử lý các khiếm khuyết thiết bị trên lưới; không thực hiện công tác trong TBA cũng như đường dây trong những ngày lễ. Bên cạnh đó PTC1 Công ty vẫn duy trì thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp./.

Mạnh Hùng PTC1