Thật vinh dự và tự hào khi trực tiếp được tiếp sức cho Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thứ tư, 12/6/2024 | 09:54 GMT+7
Đây chính là tinh thần và quyết tâm của toàn thể CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) nói chung và gần 230 CBCNV Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) nói riêng khi được trực tiếp tham gia, góp sức vào công cuộc xây dựng công trình trọng điểm Quốc gia – Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường năng lực truyền tải điện, đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc, đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

Anh Hoàng Văn An và con trai - anh Hoàng Thiên Phúc đang tham gia hỗ trợ thi công tại vị trí 179, tỉnh Thái Bình

Riêng đối với các anh Hoàng Thiên Phúc (sinh năm 2000) và anh Đoàn Thế Anh Phát (sinh năm 2000) hiện đang công tác tại Đội Truyền tải điện Nha Trang, thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, PTC3, còn đặc biệt hơn khi được cùng kề vai sát cánh với chính cha mình khi được điều động tăng cường, hỗ trợ thi công tại vị trí 179, trên địa bàn tỉnh Thái Bình, thuộc cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối, đường dây 500kV mạch 3. Đây là một trong các vị trí được EVNNPT giao cho PTC3 hỗ trợ thực hiện.

Hai anh cùng được tuyển dụng vào đơn vị Truyền tải điện Khánh Hòa thuộc PTC3 kể từ ngày 15/9/2022, đây là đợt tuyển dụng nhân sự quản lý vận hành đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân, một công trình trọng điểm Quốc gia khác, được xây dựng xuyên suốt thời gian đại dịch Covid 19 tại Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Cha của hai anh lần lượt là anh Hoàng Văn An (sinh năm 1974) hiện đang là công nhân quản lý vận hành đường dây tại Đội truyền tải điện Krong Buk, thuộc Truyền tải điện Đăk Lăk – PTC3 và anh Đoàn Thế Thuận (sinh năm 1975) hiện đang giữ chúc vụ Phó Giám đốc Truyền tải điện Đăk Lăk - PTC3. Các anh đều thuộc lực lượng được điều động tăng cường đợt 1 của PTC3 tham gia hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3 tại các vị trí trên địa bàn 02 tỉnh Nam Định và Thái Bình thuộc cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Anh Đoàn Thế Thuận và con trai - anh Đoàn Thế Anh Phát đang tham gia hỗ trợ thi công tại vị trí 179, tỉnh Thái Bình

Một cách thật trùng hợp và hữu duyên khi các anh lại được gặp và cùng sát cánh với con của mình ngay tại vị trí thi công 179, khi CBCNV Truyền tải điện Khánh Hòa là lực lượng được PTC3 điều động, hỗ trợ thi công đợt 2 cho công trường đường dây mạch 3.

“Tôi là CBCNV Truyền tải điện Đăk Lăk, PTC3 từ tháng 8/1998, sau gần 30 năm với công tác truyền tải điện, tôi rất vui khi được chứng kiến con trai trưởng thành và trở thành đồng nghiệp của mình trong chính môi trường mà tôi đã phấn đấu và rèn luyện. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cha con chúng tôi khi cùng được tham gia vào công cuộc xây dựng công trình trọng điểm này, mà còn là nhiệm vụ vinh quang và cũng là cách tiếp nối, phát huy truyền thống gia đình của cha - con chúng tôi, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của EVNNPT” anh Đoàn Thế Thuận đã chia sẻ khi được hỏi về cảm xúc cùng con trai hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.

Đây chỉ là hai trường hợp điển hình trong số hàng ngàn cán bộ, công nhân, kỹ sư thuộc EVNNPT và các đơn vị liên quan đến từ mọi miền Tổ quốc đã và đang xung kích, tình nguyện lên đường tham gia tăng cường, hỗ trợ thi công trên công trường xây dựng đường dây 500kV mạch 3 trải dài từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm hoàn thành Dự án đường dây 500kV mạch 3 đúng tiến độ của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN) và Ban thường vụ Công đoàn EVN. Thể hiện nét truyền thống Văn hóa của EVNNPT, mỗi CBCNV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, sẵn sàng vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công trường thi công vị trí 179 tỉnh Thái Bình được chụp vào ngày 8/6/2024

Được biết, kể từ ngày 17/5/2024 đến nay, PTC3 đã điều động 03 đợt nhân sự tăng cường, hỗ trợ thi công với tổng quân số là gần 230 CBCNV. Tính đến thời điểm này, CBCNV PTC3 tại công trường mạch 3 đã hoàn thành dựng cột tại 05 vị trí thuộc cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nôi, gồm: vị trí 166, 167 tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và vị trí 37, 38, 39 tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Nhân sự của PTC3 tiếp tục được điều động hỗ trợ thi công kéo dây 02 khoảng néo từ vị trí 01 – vị trí 02 và vị trí 10 – vị trí 12 thuộc huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, đồng thời dựng cột tại 06 vị trí, gồm: vị trí 168, 174 tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; vị trí 175, 178, 179 tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; vị trí 52 tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Công trình thi công các Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối đang dần về đích, từng vị trí cột đang dần được mọc lên, công tác kéo dây của từng cung đoạn đang dần được hoàn thành. Đây là nỗ lực ngày đêm, không ngừng nghỉ với tinh thần "3 ca 4 kíp", "vượt nắng thắng mưa", "chỉ bàn làm, không bàn lùi" của các đơn vị liên quan, đặc biệt là EVN và EVNNPT, trong đó có PTC3.

Trần Việt Hùng