Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú làm việc với Công ty Truyền tải điện 3 về tình hình quản lý vận hành tại đơn vị

Thứ sáu, 17/9/2021 | 17:46 GMT+7
Ngày 17/9/2021, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) về tình hình quản lý vận hành tại đơn vị.

Tiếp đón và làm việc với Tổng Giám đốc EVNNPT có ông Nguyễn Công Thắng - Giám đốc PTC3, cùng Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng các phòng chức năng PTC3 và Lãnh đạo Truyền tải điện Khánh Hòa.

Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú làm việc với PTC3

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Công Thắng - Giám đốc PTC3 đã báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ kế hoạch 9 tháng đầu năm 2021 và những vướng mắc khó khăn trong công tác quản lý vận hành (QLVH) lưới điện tại PTC3 như: Sản lượng điện thấp, lưới điện luôn vận hành trong tình trạng quá tải và đầy tải. Đặc biệt trong tình hình mới với tính chất phức tạp, khó lường của đại dịch COVID-19, Việt Nam đặt mục tiêu kiềm chế, kiểm soát dịch bệnh, song cũng xác định sẽ chủ động sống chung an toàn với dịch bệnh. Việc đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép "Vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh" của EVNNPT cũng là một thách thức không nhỏ đối với PTC3 trong việc sắp xếp, bố trí và điều động nhận sự phục vụ công tác quản lý vận hành hệ thống lưới điện truyền tải trong khu vực.

Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú kiểm tra công tác QLVH tại TBA 220 kV Vân Phong (Ninh Hòa - Khánh Hòa)

Sau khi nghe ông Nguyễn Công Thắng - Giám đốc PTC3 báo cáo, Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đã ghi nhận những ảnh hưởng của các dự án năng lượng tái tạo trong khu vực; cũng như sự bùng phát dịch COVID-19 mạnh, phức tạp tại các tỉnh Nam miền Trung và khu vực phía Nam đã tác động không nhỏ đến việc triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm của PTC3. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu PTC3 cần phải tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, xử lý dứt điểm các tồn tại; theo dõi, bảo dưỡng thiết bị khi lưới điện luôn vận hành trong tình trạng quá tải, đầy tải để đảm bảo công tác QLVH an toàn, ổn định, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan.

Đặc biệt, Tổng Giám đốc đã biểu dương PTC3 trong việc đã hoàn thành 100%  tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho CBCNV và đang tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 được hơn 80%. Bên cạnh đó, PTC3 đã kịp thời thành lập các Tổ an toàn COVID theo chỉ đạo của EVNNPT và triển khai các hoạt động hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với dự án truyền tải điện trọng điểm quốc gia, dự án đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân đi qua địa bàn 02 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận, Tổng Giám đốc yêu cầu PTC3 khẩn trương triển khai công tác phối hợp và hỗ trợ Ban Quản lý các công trình điện miền Trung (CPMB) trong các công tác liên quan, với mục tiêu “thi công đến đâu – nghiệm thu đến đó”, nhằm đảm bảo chất lượng công trình và đẩy nhanh tiến độ dự án, kịp thời đưa vào vận hành đúng kế hoạch đề ra.

Trong chương trình làm việc, Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú cũng đã đến kiểm tra tình hình QLVH, cơ sở vật chất và động viên lực lượng trực tiếp vận hành tại Trạm biến áp 220 kV Vân Phong, Trạm biến áp 220 kV Nha Trang, Đội Truyền tải điện Nha Trang thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa./.

Một số hình ảnh:

Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú kiểm tra công tác QLVH tại TBA 220kV Nha Trang

Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú kiểm tra cơ sở vật chất tại Nhà nghỉ ca TBA 220 kV Vân Phong

Tổng Giám đốc Phạm Lê Phú kiểm tra camera giám sát đường dây qua smartphone của Đội TTĐ Nha Trang

Trần Việt Hùng