CHỦ TỊCH HĐTV EVNNPT KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN CUNG CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thứ tư, 27/1/2021 | 18:50 GMT+7
Trong hai ngày 26, 27/01/2021, Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia do Ông Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT dẫn đầu đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thăm hỏi, động viên CBCNV Truyền tải điện Hà Nội tại các điểm trực.

Tham gia đoàn công tác có ông Lưu Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cùng các Ban Kỹ thuật, An toàn, Tổng hợp, Truyền thông.

Về phía Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) có ông Nguyễn Phúc An – Giám đốc PTC1, trưởng các phòng chức năng PTC1. Về phía Truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội, đơn vị trực tiếp quản lý vận hành các trạm biến áp, đường dây cấp điện trực tiếp cho Đại hội Đảng có ông Tô Thế Cường – Giám đốc cùng trưởng các phóng chức năng của TTĐ Hà Nội.

Ông Đặng Quốc Chính - Tổ Trưởng tổ TTLĐ TBA 220kV Thành Công báo cáo tình hình vận hành trạm

Tại Trạm biến áp (TBA) 220kV Thành Công, Đoàn công tác đã kiểm tra một số nội dung như kiểm tra vận hành các thiết bị, phương án đảm bảo an toàn cung cấp điện, xử lý tình huống khẩn cấp, tác phong làm việc của lực lượng vận hành và các điểm ứng trực.

Ông Đặng Quốc Chính, tổ Trưởng tổ thao tác lưu động (TTLĐ) TBA 220kV Thành Công báo cáo tình hình vận hành với Đoàn công tác: Trạm biến áp 220kV Thành Công có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện cho khu vực nội thành Hà Nội. Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, ngoài lực lượng vận hành theo qui định còn có thêm lực lượng tăng cường ứng trực tại TBA, có mặt 24/24, thường xuyên kiểm tra tất cả thông số kỹ thuật vận hành để kịp thời phát hiện các nguy cơ sự cố, đảm bảo các thiết bị vận hành an toàn, ổn định. Ngoài ra, có thiết bị vật tư dự phòng sẵn sàng cho công tác xử lý sự cố một cách nhanh nhất.

Lực lượng trực vận hành tại TBA 220kV Hà Đông báo cáo công tác vận hành theo qui định

Sau báo cáo của các Trạm trưởng, ông Tô Thế Cường – Giám đốc TTĐ Hà Nội, Ông Nguyễn Phúc An – Giám đốc PTC1 đã báo cáo với Đoàn công tác tổng thể tình hình vận hành lưới điện truyền tải các khu vực phục vụ Đại hội Đảng cũng như việc triển khai các phương án đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội. Theo đó, PTC1 đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của EVN, EVNNPT, đã lập phương án đảm bảm bảo an toàn cung cấp điện và triển khai thực hiện đồng bộ từ Công ty đến các tổ, đội công tác. Trước Đại hội, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát, xử lý triệt để các khiếm khuyết thiết bị, chuẩn bị đủ vật tư dự phòng thay thế, chuẩn bị đủ nhân lực để đảm bảo trực 24/24 từ cấp lãnh đạo Công ty, đến các Trạm biến áp và Đội Truyền tải điện. Ở các điểm lưới điện có nguy cơ mất an toàn do hành lang, Công ty đã chỉ đạo cho xử lý, khắc phục xong trước ngày khai mạc Đại hội, đồng thời bố trí chốt trực tăng cường để xử lý những tình huống khẩn cấp.

Ông Nguyễn Phúc An – Giám đốc PTC1 báo cáo phương án thực hiện truyền tải điện an toàn cho Đại hội XIII của Đảng

Sau khi kiểm tra thực địa và nghe các báo cáo của đơn vị, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đánh giá cao những nỗ lực của PTC1, TTĐ Hà Nội, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng vận hành tại các Trạm biến áp, Đội TTĐ thuộc Truyền tải điện Hà Nội. Chủ tịch EVNNPT cũng căn dặn thêm: Việc cấp điện cho Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là các điểm tổ chức, phục vụ Đại hội Đảng là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, là trách nhiệm của EVN nói chung và EVNNPT nói riêng. Do vậy PTC1, TTĐ Hà Nội cần tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm từ lãnh đạo đến CBCNV, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, các quy định, các phương đã được phê duyệt, trong bất cứ điều kiện nào cũng phải đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối.

Thay mặt lãnh đạo EVNNPT, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng và Chủ tịch Công đoàn Trịnh Tuấn Sơn đã trao quà động viên lực lượng trực vận hành và CBCNV Truyền tải điện Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo PTC1, ông Nguyễn Phúc An đã cảm ơn Chủ tịch HĐTV EVNNPT cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện tối đa để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với sự chuẩn bị chu đáo, với tinh thần, trách nhiệm cao từ lãnh đạo đến CBCNV, PTC1 cam kết đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối, cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Một số hình ảnh

Đoàn công tác đến kiểm tra tại TBA 220kV Hà Đông

Ông Tô Thế Cường - Giám đốc TTĐ Hà Nội báo cáo tình hình vận hành lưới điện truyền tải với đoàn công tác

Lực lượng vận hành TBA 220kV Chèm báo cáo công tác vận hành


Đoàn công tác kiểm tra các thiết bị vận hành

Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT tặng quà động viên lực lượng vận hành tại TBA 220kV Thành Công 

Đoàn công tác tặng quà động viên lực lượng vận hành tại TBA 220kV Chèm

Mạnh Hùng - PTC1