Công đoàn CSTV TTĐ Kon Tum tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba, 28/6/2022 | 17:42 GMT+7
Chiều ngày 28/6, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Truyền tải điện (TTĐ) Kon Tum đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

 Công đoàn CSTV TTĐ Kon Tum tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), đ/c Huỳnh Sỹ Bình – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách TTĐ Kon Tum.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn TTĐ Kon Tum đã luôn đồng hành, sát cánh cùng chuyên môn động viên CNVC-LĐ khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt công tác quản lý vận hành. Đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ khác như công tác đầu tư xây dựng, công tác sửa chữa lớn và một số mặt quản lý khác. Đóng điện đưa vào vận hành TBA 220kV Kon Tum, đường dây 500kV mạch 3 Dốc Sỏi – Pleiku 2, đường dây 220kV Xekaman 1 - Pleiku 2, đường dây 220kV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi, giám sát nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành máy biến áp AT2- TBA 220kV Kon Tum.

Công đoàn TTĐ Kon Tum đã tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Công ty giao. Công đoàn TTĐ Kon Tum đã vận động các gia đình đoàn viên sống theo pháp luật, tôn trọng các giá trị đạo đức dân tộc, nếp sống văn minh, lành mạnh, thực hiện văn hóa EVN, văn hóa EVNNPT. Tổ chức động viên thăm hỏi gia đình đoàn viên ốm đau hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống. Số tiền thăm hỏi trong nhiệm kỳ qua trên 85 triệu đồng. Tổ chức thăm các đơn vị và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán với số tiền hơn 65 triệu đồng; Tổ chức những đợt tham quan, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động với 60 lượt người. Bên cạnh đó Công đoàn TTĐ Kon Tum đã thường xuyên vận động và tạo điều kiện cho CNVCLĐ tập luyện nâng cao sức khỏe, vui chơi lành mạnh, phục vụ công tác. Nhân các ngày Lễ, kỷ niệm Công đoàn tổ chức các đợt hội thao, đồng thời cũng tạo điều kiện cho anh em tham gia các đợt Hội thao do Công ty và đơn vị bạn tổ chức. Cả nhiệm kỳ qua, Công đoàn Truyền tải tổ chức 8 đợt hội thao, kinh phí tổ chức cho hoạt động này gần 183 triệu đồng với hơn 400 lượt người tham gia. Các cá nhân tham gia Hội thao cấp Công ty thường đạt các giải cao và được Công ty đánh giá là đơn vị có phong trào thể thao phát triển mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2022, đội ngũ CNVCLĐ TTĐ Kon Tum đã trưởng thành vượt bậc cả về tinh thần, bản lĩnh và trình độ, năng lực; luôn đi đầu trên mọi lĩnh vực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Truyền tải. Hoạt động công đoàn có sự đổi mới và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền vận động và các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi. Việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tăng cường, góp phần xây dựng và ổn định mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong Truyền tải.

Không chỉ vây Công đoàn TTĐ Kon đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum và các địa phương tham gia tốt các phong trào thi đua; phối hợp tổng kết như: Phong trào: “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; phối hợp tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; ủng hộ người lao động tỉnh Bình Dương trong lúc đại dịch COVID 19  đang diễn ra phức tạp; các hoạt động văn hóa thể thao, công tác an sinh xã hội của địa phương… cũng được Công đoàn TTĐ Kon Tum tham gia có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công đoàn TTĐ Kon Tum đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Công đoàn TTĐ Kon Tum cần tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu, kinh nghiệm đã đạt được để thiết thực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ đến Công đoàn TTĐ Kon Tum cần tích cực tham gia thực hiện chương trình chuyển đổi số, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đặc biệt là tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào Thi đua thực hiện thắng lợi “709 sáng kiến” trong CNVCLĐ EVNNPT và “10 nghìn sáng kiến” nỗ lực - vượt khó - sáng tạo trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngaoif ra đơn vị cần chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp với chính quyền, định kỳ hàng năm tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật; thực hiện Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể, chấp hành nghiêm các quy định về thực hiện chế độ chính sách của người lao động như: Hợp đồng lao động, BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, tuân thủ nghiêm thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và các chế độ phúc lợi cho người lao động…Chú trọng tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong Công nhân viên chức lao động phù hợp với điều kiện thực tế như: thực hiện tốt chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực thi Văn hóa EVNNPT; phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" … Vận động đoàn viên, người lao động tham gia quản lý xây dựng đơn vị, tạo mối quan hệ bình đẳng, gắn bó giữa quyền, lợi ích với nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động đối với đơn vị. Ngoài ra đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức lao động; xây dựng đội ngũ công nhân lao động và tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đ/c. Đ/c Hà Hải Đăng được bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn CSTV TTĐ Kon Tum. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 14 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn PTC2 lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội Công đoàn TTĐ Kon Tum lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Đại hội đã thể hiện ý chí quyến tâm, tinh thần năng động, sáng tạo, của toàn đoàn viên, CNVCLĐ . Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ phát huy những kết quả đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự phát triển của đơn vị, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ do Đại hội đề ra.

Một số hình ảnh

 Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

 Đ/c Hà Hải Đăng – Chủ tịch Công đoàn CSTV TTĐ Kon Tum báo cáo tại đại hội

 Đ/c Huỳnh Sỹ Bình – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách TTĐ Kon Tum phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đ/c Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn PTC2 phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đ/c Huỳnh Sỹ Bình – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách TTĐ Kon Tum và đ/c Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn PTC2 tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn CSTV TTĐ Kon Tum

 

 

Quang Thắng