Đảng ủy EVNNPT làm việc với Công đoàn EVNNPT

Thứ tư, 27/7/2022 | 14:00 GMT+7
Thực hiện chương trình công tác năm 2022, nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 cũng như việc thực hiện Thông báo số 16-TB/ĐU ngày 02/8/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT. Sáng ngày 26/7/2022, Ban thường vụ (BTV) Đảng ủy EVNNPT đã làm việc với BTV Công đoàn EVNNPT về các mặt hoạt động công đoàn trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT chủ trì buổi làm việc.

Đảng ủy EVNNPT làm việc với Công đoàn EVNNPT

Tham gia buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Trưởng các Ban Xây dựng Đảng EVNNPT và BTV Công đoàn EVNNPT.

Thay mặt BTV Công đoàn EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã báo cáo: Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy EVNNPT và Công đoàn Điện lực Việt Nam. Công đoàn EVNNPT đã phối hợp, đồng hành cùng chuyên môn động viên người lao động vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh; quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 và hậu COVID-19. Tham gia thực hiện QCDCCS tại nơi làm việc, giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể,  các chế độ chính sách cho người lao động. Các cấp công đoàn dành nhiều thời gian, nguồn lực chăm lo cho NLĐ thông qua hoạt thăm hỏi, tặng quà các đơn vị vùng sâu, vùng xa, các công trình trọng điểm với số tiền 11,7 tỷ đồng. Công đoàn EVNNPT trực tiếp hỗ trợ là 6,1 tỷ đồng. Chương trình nhà Mái ấm công đoàn (MÂCĐ) được duy trì và phát triển mạnh, năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 đã hỗ trợ xây mới 2 nhà với số tiền  230 triệu  đồng. Tính đến nay toàn EVNNPT có 10 nhà MÂCĐ được xây mới, 01 nhà được sửa chữa với tổng số tiền là 1,235 tỷ đồng.

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã báo cáo tại buổi làm việc

Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ luôn được các cấp trong Công đoàn EVNNPT dành nhiều nguồn lực và sự quan tâm hướng về cơ sở, hướng về NLĐ. Năm 2022, nhân kỷ niệm 10 năm thực hiện “Tháng công nhân”, Công đoàn EVNNPT đã phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị đối thoại với người lao động tại 3 khu vực trọng điểm (Tây Bắc, nam Trung Bộ, Tây Nam Bộ). Qua hội nghị đối thoại cùng với các hoạt động bên lề hội nghị là dịp để người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đóng góp ý kiến để thực hiện tốt hơn việc chăm lo đến đời sống người lao động cũng như góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn động viên CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua “Chuyển đổi số trong EVNNPT”, “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, tiêu biểu là phong trào thi đua thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn. Kết thúc giai đoạn 1, EVNNPT đã thực hiện272/213 sáng kiến, vượt 59 sáng kiến, đạt 128% chỉ tiêu EVN giao và đã phối hợp cùng chuyên môn ban hành chỉ thị liên tịch thực hiện Giai đoạn 2. Không chỉ vậy Công đoàn EVNNPT đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, trọng tâm là tuyên truyền, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ III; các Nghị quyết, chuyên đề... đến đoàn viên, NLĐ.

Để thực hiện tốt Thông báo số 16-TB/ĐU ngày 02/8/2021 của BTV Đảng ủy EVNNPT, Công đoàn EVNNPT đã xây dựng 4 chương trình hành động, 01 kế hoạch và một số văn bản trong đó có phân giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tập thể, cá nhân trong tổ chức Công đoàn EVNNPT nhằm phát huy vai trò của công đoàn các cấp trong việc quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, làm tiền đề thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 của Tổng công ty và các đơn vị.

Thực hiện chỉ đạo của BTV Đảng ủy EVNNPT và Công đoàn Điện lực Việt Nam về lãnh đạo, chỉ đạo đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn EVNNPT, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Công đoàn EVNNPT đã ban hành Kế hoạch về tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn EVNNPT, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo đó Đại hội các công đoàn cấp cơ sở được tổ chức và hoàn hành trước 31/5/2023. Đại hội Công đoàn EVNNPT được tổ chức sau khi hoàn thành đại hội công đoàn cấp cơ sở và xong trước 31/7/2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV thay mặt Đảng ủy EVNNPT ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của tổ chức công đoàn các cấp thời gian qua. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Công đoàn đã luôn đồng hành cùng chuyên môn chăm lo, động viên người lao động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa vận hành an toàn lưới điện truyền tải cùng nhiều mục tiêu quan trọng khác của EVNNPT. Công đoàn các cấp cũng đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành cơ bản những nội dung theo Kết luận số 16-TB/ĐU ngày 02/8/2021 của BTV Đảng ủy EVNNPT.

Hiện nay EVN nói chung và EVNNPT nói riêng đang đối diện với rất nhiều khó khăn đặc biệt là các chỉ tiêu tài chính do các chi phí đầu vào tăng cao, sự bất ổn chính trị trên thế giới trong khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến khó lường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu Công đoàn luôn đồng hành, sát cánh cùng chuyên môn tuyên truyền, động viên người lao động chia sẻ với những khó khăn hiện tại, đồng lòng, góp sức cùng lãnh đạo EVNNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo đầu tư xây dựng, vận hành an toàn lưới điện truyền tải, cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thực hiện linh hoạt các hoạt động chăm lo cho người lao động, đặc biệt là NLĐ vùng sâu, vùng xa, lao động nữ, NLĐ trên các công trình trọng điểm, NLĐ đang khắc phục bão lũ, thiên tai.... Tiếp tục phát động các phong trào thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng lĩnh vực, thời điểm, nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2022. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, động viên, khuyến khích đoàn viên, NLĐ. Tập trung chỉ đạo tốt Đại hội Công đoàn các cấp, nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cả về bề rộng và chiều sâu. Chuẩn bị tốt nguồn nhân sự và tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn EVNNPT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT  báo cáo tại buổi làm việc

Đ/c Phạm Lê Phú – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc phát biểu tại buổi làm việc.

Đ/c Vũ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy  phát biểu tại buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV phát biểu chỉ đạo.

 

Quang Thắng