Đoàn Thanh niên EVNNPT tham gia tổ chức thành công Chương trình “Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018”

Thứ ba, 27/3/2018 | 16:55 GMT+7
​​Chiều ngày 24/3/2018 tại trụ sở Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đây là năm thứ 10 Tập đoàn Điện lực Việt Nam vinh dự tiếp tục là nhà tài trợ chính cho chiến dịch kể từ năm 2009 đến nay. 

Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Lãnh đạo EVNNPT, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn EVN và hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc Tập đoàn và hơn 100 sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

GTD_270318_1.JPG
Các đại biểu tham dự Chương trình hưởng ứng​ Chiến dịch Giờ trái đất 2018”

Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 ý nghĩa hơn khi được tổ chức trong Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Đoàn TN EVN đã phát động tới các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia hưởng ứng Chiến dịch với nhiều hoạt động ý nghĩa như tham gia cuộc thi ảnh “Hôm nay tôi sống xanh hơn” trên fanpage “Thanh niên EVN hưởng ứng Giờ Trái đất 2018”, phát động thay hình đại diện (avatar, cover của facebook cá nhân) nội dung tuyên truyền về chiến dịch, vận động đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động thu gom rác thải điện tử… qua các hoạt động đó thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ EVN luôn đi đầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và bám sát mục tiêu của Tập đoàn là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tiết kiện điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong toàn thể cộng đồng xã hội.

Đây là năm thứ 4 Đoàn Thanh niên EVNNPT được tham gia đồng hành, phối hợp cùng Đoàn TN EVN để tổ chức sự kiện tiêu biểu này tại trụ sở Tổng công ty. Với sự tham gia phối hợp tổ chức chương trình của Chi đoàn Cơ quan EVNNPT, Đoàn TN Công ty Truyền tải điện 1, Đoàn TN Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện, Chi đoàn Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau buổi lễ phát động xuất quân, cùng các đại biểu lãnh đạo, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn EVN, lực lượng đoàn viên thanh niên EVNNPT đã tham gia các đoàn đi bộ diễu hành quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm và diễu hành xe đạp qua một số tuyến phố chính của thủ đô nhằm tuyên truyền thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện để hưởng ứng Giờ Trái đất.

Trước đó, Đoàn TN EVNNPT cũng đã tuyên truyền, phát động trong toàn Đoàn các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và được nhiều đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia. Tiêu biểu, trong cuộc thi ảnh “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, đ/c Nguyễn Duy Minh Khang, Bí thư Đoàn TTĐ Phú Yên, Đoàn TN PTC3 đã giành được Giải nhất (tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất) với hơn 7.500 lượt chia sẻ cho bức ảnh qua facebook.

GTD_270318_2.jpg
Tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất: "Ngày cuối tuần xanh"

Cùng ngày, tại các thành phố Đà Nẵng, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên các Công ty Truyền tải điện 2, 3, 4 và Chi đoàn các Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung, miền Nam cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên các Sở Công Thương và Đoàn các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 như tổ chức các chương trình văn nghệ cổ động, tổ chức đạp xe, đi bộ tuần hành trên các tuyến phố để tuyên truyền; tổ chức trồng cây xanh tại các Trạm biến áp 220 kV, tổ chức dọn dẹp và thu gom rác thải điện tử tại địa phương trú đóng trụ sở làm việc, đội, trạm; dán decal tuyên truyền tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tại trụ sở làm việc, đội, trạm nơi công tác…

Cùng với Đoàn TN EVN, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất là một hoạt động thường niên được Đoàn EVNNPT tổ chức thực hiện hàng năm. Đây là hoạt động cụ thể và thiết thực, qua đó nêu cao tinh thần gương mẫu của các Đoàn viên thanh niên EVN nói chung và Đoàn EVNNPT nói riêng, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tiết kiệm điện, đồng thời tạo được không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Tháng Thanh niên, cổ vũ tinh thần Đoàn viên thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3 và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao./.

Một số hình ảnh Đoàn Thanh niên EVNNPT tham gia chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại các địa phương:

GTD_270318_3.JPG
Chương trình tổ chức tại trụ sở Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia

GTD_270318_4.JPG
Đ/c Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN trao giải cho các tác giả đạt giải Cuộc thi ảnh "Hôm nay tôi sống xanh hơn"

GTD_270318_5.JPG
GTD_270318_6.JPG
Tại Đà Nẵng

GTD_270318_7.JPG
GTD_270318_8.jpg
Tại Nha Trang

Phạm Trang - Quang Thắng - Việt Hùng