EVNNPT có một tác giả đoạt giải Ba cuộc thi “Tiết kiệm điện - Sáng kiến cool”

Thứ ba, 22/8/2023 | 16:00 GMT+7
Ngày 22/08/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Tiết kiệm điện – Sáng kiến cool” do báo điện tử Dân trí phối hợp với Casper Việt Nam tổ chức. 35 giải thưởng cao nhất của cuộc thi đã được trao cho tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc.

Trong đó, có 9 tác giả, nhóm tác giả giành giải nhì (không có giải nhất), 26 tác giả, nhóm tác giả giành giải ba. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) có anh Bùi Xuân Tiến – Ban Truyền thông (EVNNPT) xuất sắc đoạt giải ba cuộc thi.

Anh Bùi Xuân Tiến - Ban Truyền thông EVNNPT (thứ 8 từ trái sang) nhận giải 3 tại lễ trao giải

Cuộc thi “Tiết kiệm điện, sáng kiến cool” nằm trong chuỗi chủ đề “Tiết kiệm điện” của Casper Việt Nam nhằm mang đến những giải pháp về điện tử - điện lạnh – điện gia dụng sở hữu tính năng tiết kiệm điện vượt trội đồng thời truyền thông nâng cao nhận thức, giúp lan tỏa thói quen, phong cách tiết kiệm điện trong mọi sinh hoạt của người tiêu dùng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về tiết kiệm điện, với mong muốn huy động sức mạnh trí tuệ của mọi tầng lớp nhân dân cùng tìm kiếm, phát triển những ý tưởng sáng tạo về tiết kiệm điện, từ 01/06/2023, cuộc thi “Tiết kiệm điện – Sáng kiến cool” do báo điện tử Dân Trí phối hợp với Casper Việt Nam đã được phát động. Mang thông điệp sâu sắc từ cuộc sống, được tổ chức với hình thức trực tuyến cởi mở với cách thức dự thi đa dạng, cùng tổng giải thưởng lớn lên tới 500 triệu đồng đã khiến “Tiết kiệm điện – Sáng kiến cool” thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau gần 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận tổng cộng 452 bài dự thi với nhiều sản phẩm công phu, tâm huyết của người tham dự thuộc các ngành nghề, lứa tuổi khác nhau đến từ các vùng miền trên cả nước. Trong đó, nhiều thí sinh đến từ các địa phương ở địa đầu, biên cương của đất nước, người Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài. Nhiều tập thể đã tích cực tham gia như trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Điện lực Phù Tiên (Hưng Yên),...

Ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban Kinh doanh EVN chụp ảnh cùng tác giả, nhóm tác giả thuộc EVN tại lễ trao giải 

Theo ghi nhận, thí sinh nhỏ tuổi tham dự cuộc thi là em bé 4 tuổi đến từ TP. HCM và thí sinh lớn tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Thu Thủy, 81 tuổi, vợ liệt sĩ, đến từ tỉnh Tiền Giang. Người tham dự cuộc thi không chỉ đóng góp những ý tưởng xây dựng và hình thành thói quen, phong cách sống tiết kiệm điện mang tính thực tiễn cao mà còn sáng tạo những phương pháp sản xuất điện phục vụ cho cuộc sống. Một số bài dự thi dài đến 30 trang, giống như một công trình nghiên cứu khoa học. Không ít trường hợp người dự thi gửi 2, 3 bài tham dự.

Cũng tại sự kiện, Casper Việt Nam đã giới thiệu về chương trình hành động “Casper Chance vì thế hệ tương lai”. Với 3 trụ cột chính: Hỗ trợ về mặt giáo dục, tri thức - Hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa - Hỗ trợ đồng hành cùng hoạt động thể thao quốc gia, truyền cảm hứng về tinh thần vươn cao & lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ. Chương trình hành động tập trung chủ yếu vào những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong đó, một số hoạt động đã được Casper Việt Nam triển khai nhiều năm qua như nuôi các em nhỏ mồ côi; phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo tài trợ Smart TV cho các em học sinh tiểu học tại Mèo Vạc, Hà Giang học tiếng Anh; tài trợ cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, các CLB bóng rổ chuyên nghiệp, …

Ban Tổ chức trao giải C cho tác giả, nhóm tác giả

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Casper Việt Nam cho biết: “Sử dụng điện tiết kiệm chính là giải pháp tích cực để hài hòa giữa nguồn cung và cầu, góp phần vào bảo vệ môi trường, đồng thời giảm các khoản chi phí không cần thiết của chính mỗi hộ gia đình, đảm bảo đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất trong xã hội. Do đó, qua cuộc thi “Tiết kiệm điện – Sáng kiến cool”, Casper Việt Nam mong muốn truyền cảm hứng, hình thành ý thức tiết kiệm điện, thay đổi từng hành động cử chỉ nhỏ, dần hình thành thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên. Hy vọng đây sẽ là một diễn đàn, một sân chơi giá trị diễn ra hàng năm dành cho cộng đồng có lối sống, phong cách sống tiết kiệm điện”.

Chia sẻ tại lễ trao giải cuộc thi, ông Phạm Phúc Hưng, Tổng thư ký tòa soạn của báo Dân Trí chia sẻ: “Tôi đánh giá cao 452 tác phẩm dự thi đã gửi về ban tổ chức. Con số này cho thấy, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm lớn từ công đồng trong việc xây dựng một tương lai bền vững và tiết kiệm năng lượng. Việc sử dụng năng lượng một cách hiệu quả không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Cuộc thi đã kết thúc nhưng công việc của chúng ta vẫn chưa dừng lại. Chúng ta cần duy trì tinh thần này và tiếp tục đóng góp ý tưởng và giải pháp để tiết kiệm điện trong cuộc sống hàng ngày”.

Phạm Hạnh (TCĐL)