Phó Tổng giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn làm việc với các ngân hàng để thu xếp vốn cho dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối

Thứ sáu, 18/8/2023 | 17:00 GMT+7
Ngày 17-18/8, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Vũ Trần Nguyễn đã có buổi làm việc với Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng VIB để thu xếp vốn cho dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối.

Làm việc với EVNNPT về phía Ngân hàng BIDV có ông Trần Long - Phó Tổng Giám đốc và các bộ phận chuyên môn của BIDV.

Làm việc với EVNNPT về phía Ngân hàng Vietinbank có ông Nguyễn Trần Mạnh Trung – Phó Tổng Giám đốc cùng các bộ phận chuyên môn của Vietinbank.

Làm việc với EVNNPT về phía Ngân hàng VIB có ông Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp cùng bộ phận chuyên môn của VIB.

Buổi làm việc giữa EVNNPT với Ngân hàng BIDV

Đoàn công tác của EVNNPT làm việc với Ngân hàng BIDV

Phó Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV (thứ 3 từ phải sang) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc với các Ngân hàng, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn cho biết: Theo Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023, Đường dây 500kV mạch 3 bao gồm 4 cung đoạn gồm Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu - Thanh Hoá, Thanh Hóa - Nam Định 1 và Nam Định 1 - Phố Nối.

Các dự án có vai trò quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, đặc biệt là đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc cho những năm tới. Các dự án có tính chất đặc biệt quan trọng giúp nâng cao năng lực truyền tải trục Bắc - Trung. EVNNPT đang triển khai các thủ tục đầu tư các dự án và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Vì vậy hiện nay EVNNPT đang tập trung, quyết liệt đẩy nhanh các công việc liên quan đến thủ tục đầu tư, thu xếp vốn, dự kiến có nhu cầu vay 16.000 tỷ đồng để thực hiện dự án. Lãnh đạo EVNNPT khẳng định đây là dự án trọng điểm cấp bách rất cần sự phối hợp hỗ trợ từ phía các ngân hàng.

Buổi làm việc giữa EVNNPT với Ngân hàng Vietinbank

Đoàn công tác của EVNNPT làm việc với Ngân hàng Vietinbank

Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Vietinbank (ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các ngân hàng đều khẳng định trong những năm qua đã có sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ với EVNNPT và đã thực hiện thu xếp vốn cho nhiều dự án của EVNNPT. Đại diện các ngân hàng đều khẳng định EVNNPT là doanh nghiệp nhà nước lớn, có uy tín, có chỉ số tín nhiệm tốt. Vì vậy các ngân hàng rất sẵn sàng hợp tác với EVNNPT và cam kết khẳng định sẽ phối hợp tốt nhất với EVNNPT để thu xếp vốn trong khả năng có được nhằm góp phần cùng EVNNPT đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Buổi làm việc giữa EVNNPT với Ngân hàng VIB

Đoàn công tác của EVNNPT làm việc với Ngân hàng VIB

Đoàn công tác của Ngân hàng VIB làm việc với EVNNPT

Phạm Hạnh (TCĐL)