Truyền tải điện Quảng Bình: Nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Thứ năm, 7/12/2023 | 08:40 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2023), Truyền tải điện (TTĐ) Quảng Bình (Công ty Truyền tải điện 2) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động xã hội mang đậm chất nhân văn của người thợ điện Việt Nam.

TTĐ Quảng Bình tham gia hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Tuyến đường dây truyên tải điện do TTĐ Quảng Bình quản lý vận hành trải dài dọc dãy Trường Sơn, qua các vùng rừng núi hiểm trở, nhiều sông suối ao hồ chia cắt, chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu, mùa hè thì nắng nóng gay gắt, mùa mưa thì hứng nhiều gió bão, lũ lụt ngập sâu trên diện rộng. Nơi đây như hộ dân sinh sống dọc tuyến đường dây còn nhiều hoàn cảnh khó khăn vất vả, nơi đây người dân chủ yếu sinh sống dựa vào kinh tế ruộng vườn và chăn nuôi nhỏ.

Nhận thức được khó khăn của bà con cũng như tầm quan trọng công tác bảo vệ an ninh, an toàn lưới điện truyền tải, TTĐ Quảng Bình thường xuyên phối hợp tốt với chính quyền các địa phương nơi có tuyến đường dây đi qua để làm tốt công tác dân vận, trong đó có công tác xã hội từ thiện, trao quà động viên giúp đỡ cho các gia đình sinh sống gần tuyến đường dây có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo...

TTĐ Quảng Bình hỗ trợ kinh phí để chữa bệnh cho anh Ngô Đình Giang (thôn Đồn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình)

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, ngày 05/12/2023, TTĐ Quảng Bình đã đến trao số tiền 4.320.000 đồng hỗ trợ kinh phí để chữa bệnh và trang trải cuộc sống cho anh Ngô Đình Giang, 42 tuổi sống độc thân không vợ con nhưng mắc bệnh ung thư hiểm nghèo ở thôn Đồn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó ngày 03/12/2023, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023, CBCNV TTĐ Quảng Bình đã tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo với 24 đơn vị máu.

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẻ và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn nên công tác hoạt động XHTT luôn được Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể CBCNV trong đơn vị hưởng ứng nhiệt tình, hàng năm đóng góp 1 ngày lương được hơn 50 triệu đồng để tạo quỹ hoạt động, số tiền này được chuyển đến cho các quỹ xã hội từ thiện ở địa phương như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ nạn nhân chất độc da cam, Quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo, Quỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, Quỹ trẻ em mồ côi, tàn tật...Tuy số tiền không lớn nhưng những hoạt động trên thể hiện tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm với công đồng của CBCNV TTĐ Quảng Bình.

Công tác xã hội từ thiện từ lâu đã trở thành một hoạt động thường xuyên, một nét đẹp trong thực thi Văn hóa doanh nghiệp EVN/EVNNPT của CBCNV TTĐ Quảng Bình. Phát huy nét đẹp đó, hàng năm đơn vị luôn xây dựng các chương trình hoạt động xã hội từ thiện ý nghĩa, thiết thực để sử dụng hiệu quả nguồn quỹ từ thiện do CBCNV đóng góp, thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xoa dịu đi những nổi đau của các hoàn cảnh không may mắn và cùng chung tay xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh

TTĐ Quảng Bình tham gia hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Võ Như Quảng - TTĐ Quảng Bình, PTC2