Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường kiểm tra các dự án truyền tải điện giải phóng công suất TTĐL Vĩnh Tân

Thứ sáu, 13/4/2018 | 09:50 GMT+7
​Trong 02 ngày11 - 12/4/2018, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đi kiểm tra và chỉ đạo thực hiện các dự án truyền tải điện giải phóng công suất Trung tâm Điện lực (TTĐL) Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận vào hệ thống điện Quốc gia, bao gồm: Đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, Đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên và Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đấu nối.

Tham gia Đoàn công tác có ông Lưu Minh Tuấn - Thành viên Hội đồng thành viên EVNNPT, ông Trần Quốc Lẫm - Phó Tổng giám đốc EVNNPT cùng lãnh đạo các ban chuyên môn có liên quan của EVNNPT; Lãnh đạo Ban Quản lý các công trình điện miền Nam (SPMB); Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4; Lãnh đạo các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công xây lắp và các đơn vị có liên quan.

CTHDTV_130418_2.JPG
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường kiểm tra tình hình thi công tại công trường

Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thi công, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đơn vị đang tham gia thi công trên công trường nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các dự án đảm bảo chất lượng và tiến độ đã đề ra.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường đã chủ trì cuộc họp, nghe các đơn vị tham gia dự án báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường đã chỉ đạo và yêu cầu Lãnh đạo các Ban chức năng EVNNPT, SPMB và các đơn vị tham gia dự án tập trung tăng cường chất lượng công tác quản lý điều hành dự án; rà soát tổng tiến độ, tiến độ thi công chi tiết, đề ra các giải pháp một cách khoa học, hợp lý để có sự theo dõi, điều hành sát sao, chặt chẽ; bám sát địa phương để giải quyết các khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

CTHDTV_130418_1.JPG
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường tặng quà các đơn vị tham gia thi công công trình

Thay mặt các đơn vị tham gia cuộc họp, ông Đoàn Tấn Phong, Giám đốc SPMB tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường, đồng thời cam kết SPMB sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị tham gia dự án và các đơn vị liên quan, tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành các dự án đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ được giao./.

- Đường dây 500 kV TTĐL Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên được đầu tư xây dựng nhằm mục tiêu góp phần giải phóng công suất TTĐL Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận vào hệ thống điện Quốc gia.

- Đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên được đầu tư xây dựng nhằm mục tiêu tăng cường khả năng cung cấp điện cho khu vực các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh; góp phần giải phóng công suất của TTĐL Vĩnh Tân thông qua Trạm biến áp 500 kV Sông Mây; nâng cao tính ổn định, tin cậy của hệ thống điện và giảm tổn thất điện năng.

- Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên và đấu nối được đầu tư xây dựng nhằm giải phóng công suất của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Vân Phong. Dự án khi hoàn thành sẽ tăng cường cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của các tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Nâng cao độ tin cậy, giảm tổn thất, giảm tải các đường dây, máy biến áp truyền tải trong khu vực.

EVNNPT