Truyền tải điện Đông Bắc 2 chủ động xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện mùa khô 2023

Thứ ba, 30/5/2023 | 13:00 GMT+7
Đó là khẳng định của ông Lê Xuân Diệu - Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 2 - Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) tại buổi kiểm tra thực tế tại một số Trạm biến áp và một số tuyến đường dây do Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 2 quản lý vận hành (QLVH).

TTĐ Đông Bắc 2 hiện đang quản lý 8 TBA (7 TBA 220kV, 01 TBA 500kV) và 14 tuyến đường dây, 22 ngăn lộ hơn 322,65km đường dây 220kV. Địa bàn quản lý thuộc các tỉnh, TP Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên. Trong những ngày nắng nóng vừa qua các Máy biến áp (MBA), thiết bị, Đường dây (ĐZ) thường xuyên phải vận hành trong tình trạng đầy và quá tải. 

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), PTC1 về việc đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng đơn vị đã chủ động huy động tất cả các lực lượng, phương tiện hiện có để tăng cường thực hiện các biện pháp kỹ thuật kiểm tra thiết bị, đường dây nhằm đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải. Đơn vị đã thực hiện soi phát nhiệt với tất cả các đường dây 220kV, dùng thiết bị bay FlyCam để kiểm tra các tuyến đường dây 220kV đặc biệt là các đường dây 220kV nhận nguồn từ các Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ Hải Phòng, NMNĐ Hải Dương). Dưới nhiệt độ ngoài trời lên đến 43,6 độ C các công nhân đường dây, TBA vẫn miệt mài, căng mình kiểm tra từng phụ kiện, thiết bị với một niềm tin và mục đích cao nhất là đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho phụ tải. Hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ do EVNNPT, PTC1 giao.

Lực lượng QLVH thuộc đội TTĐ An Dương - TTĐ Đông Bắc 2 kiểm tra đường dây xuất tuyến NMNĐ Hải Phòng 

Ông Hồ Văn Tân - Phó giám đốc TTĐ Đông Bắc 2 chia sẻ: Xác định rõ việc đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm nay là một thách thức, chính vì vậy để đảm bảo công tác vận hành an toàn lưới điện truyền tải, TTĐ Đông Bắc 2 đã quán triệt đến từng cán bộ công nhân về công tác đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện do đơn vị QLVH, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, ngăn ngừa và giảm sự cố là nội dung trọng yếu để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động của EVNNPT nói chung và của đơn vị nói riêng.

Soi phát nhiệt MBA AT2 - TBA 220kV Thủy Nguyên

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường tại một số các TBA và tuyến đường dây trọng yếu ông Lê Xuân Diệu - Giám đốc TTĐ Đông Bắc 3 đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động sẵn sàng các phương án để đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục. Các phương án, kịch bản đảm bảo cung cấp điện được xây dựng chi tiết, cụ thể.

Lãnh đạo TTĐ Đông Bắc 2 yêu cầu các lực lượng QLVH phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nắng nóng đỉnh điểm cũng như cho kỳ họp Quốc hội đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội, đồng thời chỉ đạo triệt để thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện. Cùng với đó, cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới TTĐ, đáp ứng mục tiêu truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định mùa khô năm 2023, đặc biệt cao điểm nắng nóng trong mấy ngày nay./.
Một số hình ảnh

Đội TTĐ An Dương dùng Flycam kiểm tra đường dây xuất tuyến NDNĐ Hải Phòng - Thủy Nguyên

Lãnh đạo TTĐ Đông Bắc 2 tham gia cùng lực lượng QLVH dùng Flycam kiểm tra vị trí cột vượt sông 54, 55 ĐZ 275, 278 Đồng Hòa - 278, 277 Thái Bình

Làm mát cưỡng bức MBA AT2 - TBA 220kV Thủy Nguyên

TBA 220kV Thủy Nguyên nhìn từ trên cao

Ông Hoàng Quốc Chính - Phó giám đốc TTĐ Đông Bắc 2 kiểm tra công tác vận hành tại TBA 220kV Đồng Hòa

Ông Lê Xuân Diệu - Giám đốc TTĐ Đông Bắc 2 kiểm tra thiết bị ngăn lộ 178, ngăn lộ thường xuyên vận hành đầy và quá tải tại TBA 220kV Đồng Hòa

kiểm tra thiết bị ngăn lộ hợp bộ 274 (PassMos) tại TBA 220kV Đồng Hòa

Công đoàn TTĐ Đông Bắc 2, động viên Tổ TTLĐ Đồng Hòa nhân Tháng công nhân và Tháng ATVSLĐ

Lãnh đạo TTĐ Đông Bắc 2 tặng quà động viên Tổ XLSC&HTKT kiểm tra xử lý phát nhiệt tại TBA 220kV Hải Dương 2

Mạnh Hùng