Công đoàn Truyền tải điện Bình Thuận với phong trào "Vì môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp"

Thứ tư, 29/6/2022 | 14:03 GMT+7
Ngày 25/6/2022 vừa qua, Công đoàn Cơ sở thành viên (CSTV) Truyền tải điện Bình Thuận đã tổ chức trồng cây xanh và dọn vệ sinh trong khuôn viên Trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân, đồng thời phát động phong trào “Vì môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp” trong CBCNV Đơn vị. Tham gia lễ phát động có Chi ủy, Ban Giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ và hơn 50 đoàn viên công đoàn trực thuộc Công đoàn CSTV.

Công đoàn CSTV Truyền tải điện Bình Thuận tặng CBCNV Trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân máy chạy bộ để rèn luyện sức khỏe

Kế hoạch tuyên truyền phát động phong trào “Vì môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp” do Công đoàn CSTV chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên đơn vị chuẩn bị và triển khai đã nhận được thống nhất cao từ phía chính quyền đồng cấp, thực hiện phổ biến đến từng đoàn viên công đoàn với mục đích hướng đến xây dựng và phát triển môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện, nề nếp, chuyên nghiệp trong Đơn vị.

Khối lượng thực hiện của Chương trình gồm: Trồng 70 cây xanh trước nhà nghỉ ca trong khuôn viên Trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân; lắp đặt đường ống tưới cây xanh tự động tại sân phân phối phía 220 kV của Trạm; dọn vệ sinh nhổ cỏ; sắp xếp đường ống, đường dây điện tự dùng và che đậy bằng các tấm đan. Công việc được phân công cụ thể cho từng nhóm, trên tinh thần tiết kiệm - tự giác - hiệu quả, tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn trong khuôn viên Trạm.

Dọn vệ sinh, cỏ dại trong khuôn viên Trạm 500 kV Vĩnh Tân

Trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân thuộc huyện Tuy Phong nằm ở đầu phía bắc tỉnh Bình Thuận, nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt với bụi, gió và nắng nóng quanh năm, ngoài thời gian làm việc, nhân viên trạm ít có điều kiện tiếp cận với các môn thể thao rèn luyện sức khỏe. Nắm bắt được những khó khăn đó, nhân dịp này, Công đoàn CSTV Truyền tải điện Bình Thuận đã trao tặng một máy chạy bộ nhằm động viên, khuyến khích nhân viên Trạm thường xuyên tập luyện để đảm bảo điều kiện sức khỏe cho bản thân và phục vụ tốt cho công tác chuyên môn.

Trải qua một ngày làm việc dưới cái nắng gắt 39 - 40 độ, khối lượng công việc đã hoàn tất, công tác chăm sóc để cây phát triển tốt sẽ được Công đoàn CSTV Truyền tải điện Bình Thuận tiếp tục lên kế hoạch phối hợp với CBCNV Trạm 500 kV Vĩnh Tân.

Trồng 70 cây xanh trước nhà nghỉ ca và xung quanh khuôn viên Trạm 500 kV Vĩnh Tân

Xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của CBCNV các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc trong việc rèn luyện sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý vận hành, là một trong những mục tiêu hướng tới của Công đoàn CSTV Truyền tải điện Bình Thuận trong việc xây dựng và phát triển vững mạnh các hoạt động phong trào công nhân toàn đơn vị gắn với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao./.

Nguyễn Thị Bích Phượng