Phó Tổng giám đốc EVNNPT – Vũ Trần Nguyễn làm việc với Bank of China (Hồng Kông) thu xếp vốn cho dự án truyền tải điện cấp bách

Thứ tư, 23/8/2023 | 16:58 GMT+7
Ngày 23/8/2023, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Vũ Trần Nguyễn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Bank of China (Hồng Kông) Chi nhánh TP.HCM để thu xếp vốn cho dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối.

Làm việc với EVNNPT có ông Zhang Wei – Tổng giám đốc Bank of China Chi nhánh TP.HCM, các bộ phận chuyên môn của Ngân hàng.

EVNNPT có đại diện Ban Kế hoạch, Ban Tài chính Kế toán, Ban Quản lý đầu tư và Văn phòng EVNNPT.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn và đại diện các Ban chuyên môn của EVNNPT làm việc với Ngân hàng Bank of China

Tại buổi làm việc với các Ngân hàng, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn cho biết: Theo Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023, Đường dây 500kV mạch 3 bao gồm 4 cung đoạn gồm Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu - Thanh Hoá, Thanh Hóa - Nam Định 1 và Nam Định 1 - Phố Nối.

EVNNPT đang triển khai các thủ tục đầu tư các dự án và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Lãnh đạo EVNNPT khẳng định đây là dự án trọng điểm cấp bách và dự kiến có nhu cầu vay 16.000 tỷ đồng để thực hiện các dự án nên cần sự hợp tác từ phía ngân hàng.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn (ngồi giữa) và đại diện các Ban chuyên môn của EVNNPT làm việc với Ngân hàng Bank of China

Ông Zhang Wei – Tổng giám đốc Bank of China Chi nhánh TP.HCM (ngồi giữa) và các bộ phận chuyên môn của Ngân hàng làm việc với EVNNPT

Tại buổi làm việc, ông Zhang Wei – Tổng giám đốc Bank of China Chi nhánh TP.HCM khẳng định trong những năm qua đã có sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ ngành Điện nói chung và với EVNNPT nói riêng trong việc thu xếp vốn cho các dự án điện. Đại diện các ngân hàng khẳng định EVNNPT là doanh nghiệp nhà nước lớn, có uy tín, có chỉ số tín nhiệm tốt. Vì vậy các ngân hàng rất sẵn sàng hợp tác với EVNNPT và cam kết khẳng định sẽ phối hợp tốt nhất với EVNNPT để thu xếp vốn trong khả năng có được cho dự án. Ông Zhang Wei khẳng định, Bank of China không chỉ muốn hợp tác với EVNNPT dự án này mà còn nhiều dự án khác của EVNNPT trong thời gian tới.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn và đại diện các Ban chuyên môn của EVNNPT làm việc với Ngân hàng Bank of China

Trước đó, EVNNPT đã làm việc với các Ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank, VIB, ACB. Lãnh đạo các Ngân hàng này đều cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ tối đa EVNNPT để thực hiện dự án truyền tải điện cấp bách này.

Xuân Tiến