Truyền tải điện Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vận hành an toàn trong mùa nắng nóng

Thứ tư, 31/5/2023 | 07:00 GMT+7
Từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, Quảng Trị chịu tác động trực tiếp của gió Lào (gió mùa Tây Nam), thời gian này thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn, nhiệt độ lên 38 – 39 độ C, có nơi nhiệt độ ngoài trời đo được có ngày lên đến trên 45 độ C. Trong đó thời điểm này các đường dây truyền tải điện trên đia bàn tỉnh thường vận hành trong tình trạng đầy tải. Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống, Truyền tải điện Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể.

Từ giữa tháng 5 đến nay, Truyền tải điện Quảng Trị huy động 100% quân số các đội đường dây tăng cường kiểm tra tuyến, phát dọn hành lang, đo khoảng cách pha đất, tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cũng như phòng chống cháy rừng… Trong đợt nắng nóng từ 22-26/5/2023, tại các Đội quản lý đường dây đã tiến hành đo khoảng cách pha - đất tại 37 khoảng cột xung yếu đường dây 500kV. 

Bên cạnh đó Truyền tải điện Quảng Trị đã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống cháy rừng, thả diều gần đường dây gần đường dây truyền tải nhằm đảm bảo vận hành an toàn tại khu vực phường 4, Thành phố Đông Hà và khu vực xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh nơi có 02 đường dây 500kV và 02 đường dây 220kV đi qua.

Đối với các Tổ thao tác lưu động (TTLĐ) Đông Hà và Lao Bảo, theo tinh thần Chỉ thị liên tịch số 1828/CTLT-PTC2 ngày 15/5/2023 của PTC2 về việc tổ chức phong trào thi đua: “Tăng cường rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trạm biến áp”. Từ ngày 22-26/05 Truyền tải điện Quảng Trị đã tổ chức ăn ở tập trung cho Tổ TTLĐ Đông Hà, từ ngày 29/5-02/6 tổ chức ăn ở tập trung cho Tổ TTLĐ Lao Bảo.

Trong thời gian này, Tổ TTLĐ Đông Hà và Lao Bảo đã tập trung kiểm tra, bảo dưỡng và sữa chữa thiết bị tại Trạm liên quan đến thiết bị nhất thứ, nhị thứ.

Trong thời gian các Đội đường dây và các Tổ TTLĐ tập trung thực hiện công tác kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng, Ban giám đốc, Phòng kỹ thuật và các bộ phận liên quan của Truyền tải điện Quảng Trị đều trực tiếp tham gia cùng anh em tại hiện trường, trực tăng cường thứ 7, Chủ nhật để trực tiếp chỉ đạo kịp thời nhằm đảm bảo công tác vận hành được an toàn cao nhất. Trong thời gian này Phó Giám đốc PTC2 Nguyễn Duy Dũng đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra tình hình vận hành cũng như động viên tinh thần tại các Đội đường dây cũng như các Tổ TTLĐ. Nhân tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2023 Chủ tịch Công đoàn PTC2 Nguyễn Đăng Thông đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động của Truyền tải điện Quảng Trị.

Trước tình hình thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục trong giai đoạn hiện nay cũng như cả năm 2023, Truyền tải điện Quảng Trị tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, bảo dưỡng hê thống truyền tải điện cũng như thực hiện tốt các giải pháp để đảm bảo cung cấp điện trên lưới truyền tải điện nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị nói riêng và của cả Nước nói chung.

Một số hình ảnh:

Công nhân Truyền tải điện Quảng Trị chặt cây cao ngoài hành lang tuyến

Công nhân Truyền tải điện Quảng Trị đo khoảng cách pha đất

Ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Giám đốc PTC2 kiểm tra tình hình vận hành các trạm biến áp

Ồng Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn PTC2 thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động của Truyền tải điện Quảng Trị.

Công nhân Truyền tải điện Quảng Trị sử dung UAV kiểm tra tuyên đường dây.

Công nhân Truyền tải điện Quảng Trị phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ HLATLĐ

 Công nhân Truyền tải điện Quảng Trị kiểm tra đo phát nhiệt  thiết bị tại Trạm biến áp 220 kV Lao Bảo

 

 

Quang Thắng